3 lưu ý khi sử dụng bàn ăn bằng ván ép cốp pha

Trong thiết kế nội thất nhà Việt, bàn ăn bằng gỗ chưa bao giờ lỗi thời, thậm chí luôn là ưu tiên hàng đầu của các gia đình. Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên, hiện nay, các gia đình có xu hướng sử dụng bàn ăn được làm từ các loại ván coppha, nhất là ván cốp pha phủ keo đỏ để giúp không gian sống trở nên vừa sang trọng, vừa hiện đại. 

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn cũng như trong quá trình sử dụng, để gia tăng tính thẩm mỹ, đặc biệt là tuổi thọ sản phẩm, cần lưu ý đến những vấn đề sau. 

1. Chất lượng sản phẩm 

Chất lượng bàn ăn bằng van coppha phụ thuộc vào nguyên liệu cũng như tay nghề của những người thợ tài ba. Sử dụng nguyên liệu tốt cộng với quá trình chế tác công phu sẽ tạo nên những thiết kế bàn ăn vừa đẹp, vừa vững chắc trong suốt thời gian dài sử dụng.2. Vị trí đặt sản phẩm 

Gọi là bàn ăn nhưng không phải lúc nào cũng được đặt trong phòng ăn hay nhà bếp. Mà bàn ăn còn có thể được đặt ở những không gian sinh hoạt chung của cả gia đình như sân thượng, ban công, thậm chí là ngoài sân vườn. Tùy thuộc vào vị trí đặt bàn ăn mà chọn kiểu bàn ăn phù hợp.

Nên ưu tiên đặt bàn ăn ở những khu vực khô ráo, thoáng mát, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu đặt ngoài trời, nên có giải pháp che chắn hoặc di dời bàn ăn khi không sử dụng để hạn chế tác động của yếu tố thời tiết. Nếu đặt ở khu vực có độ ẩm cao, nên sử dụng hệ thống quạt thông gió để làm thoáng không khí. 3. Vệ sinh sản phẩm 

Bàn ăn bằng gỗ tự nhiên hay ván ép cốp pha thì cũng phải đảm bảo nguyên tắc vệ sinh thường xuyên để giúp sản phẩm luôn mới và bền. Bên cạnh đó, quá trình vệ sinh cần tuân thủ các bước:

- Dùng chổi lông mềm phủi quét để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt.

- Nhúng giẻ lau vào nước lau chuyên dụng để lau từng ngóc ngách, chi tiết bàn ăn. 

- Dùng khăn khô sạch lau lại một lần nữa.

- Nếu cẩn thận, có thể dùng quạt gió hoặc đem bàn ăn ra phơi nắng để đảm bảo bàn ăn được khô ráo, không bị thấm nước hay ẩm mốc.Với 3 lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đọc sẽ chọn được kiểu bàn ăn bằng ván ép cốp pha phù hợp nhất cho không gian sống, đồng thời luôn giữ được vẻ tươi mới và bền bỉ cho sản phẩm.

Lê Trinh

Tin Khác