5 bước khắc phục vết trầy xước trên mặt bàn gỗ ép

Giá mặt bàn gỗ ép rẻ hơn rất nhiều so với chất liệu gỗ tự nhiên, do đó ngày càng được nhiều người ưa chọn sử dụng. Tuy nhiên cũng tương tự như mặt bàn gỗ tự nhiên, mặt bàn gỗ ép rất dễ gặp các vết trầy xước trong quá trình sử dụng. Để khắc phục, chúng ta có thể áp dụng các cách được hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Cách 1: Sử dụng bã cà phê

Cách này chỉ sử dụng được cho những vết xước nhỏ và nông. Bạn pha một ít cà phê để lấy bã, khi bã còn ướt, dùng chà nhẹ lên vị trí mặt bàn bị xước, sau đó để khô rồi lau sạch lại bằng khăn ẩm.Cách 2: Sơn lại vết xước

Nếu vết xước sâu và rộng, không thể xóa sạch bằng bã cà phê thì chúng ta cần một cách khác.

Trước tiên, lau sạch vết xước bằng khăn mềm hoặc một miếng mút hơi ẩm, ấm. Sau khi lau, chờ cho khô hoàn toàn thì dùng giấy ráp (giấy nhám) để chà lên bề mặt và xung quanh khu vực bị xước. Lưu ý là khi chà, bạn nên thao tác theo đúng hướng thuận của thớ, vân gỗ, chà cho tới khi thấy vết xước mờ đi, không thể nhìn thấy bằng mắt thường thì dừng lại.

Bước tiếp theo, chúng ta lau sạch vết xước bằng các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng (lưu ý là chỉ dùng nước chuyên dụng, không dùng các loại có hoạt chất tẩy rửa mạnh để tránh làm hư mặt bàn). Sau công đoạn này, nếu nhà có dầu ô liu thì bạn có thể dùng để bôi lên vết xước, nếu không thì bạn cũng có thể dùng sơn lót loại chuyên dụng. Khi vết xước đã khô hoàn toàn, chúng ta sẽ sơn lại bằng màu sơn có màu giống với màu gỗ của mặt bàn. Đợi cho khô sơn, chúng ta sẽ dùng miếng giẻ khô để lau lại vết xước một lần nữa, như vậy là vết xước đã hoàn toàn biến mất.Cách 3:Dán decal cho vết xước

Khi vết xước trên mặt bàn khá sâu, không thể khắc phục bằng cách sử dụng bã cà phê, và bạn cũng không có thời gian và đủ sự kiên nhẫn cũng như các vật liệu cần thiết cho việc sơn lại các vết xước thì đây chính là một trong những cách khả thi nhất mà bạn nên thử.

Chọn mua các miếng dán decal theo sở thích, có thể là hình thú ngộ nghĩnh, hình bông hoa... mặt sau được đính bằng dạng keo khô như keo 2 mặt, và dán lên vị trí các vết xước. Hoặc để tiện dụng hơn, nếu vết xước nằm ngay vị trí thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể dán lên đó các miếng giấy note có mặt sau bằng keo chắc chắn, ghi nhớ cho mình những công việc cần làm... một cách khác nữa là biến nó thành vị trí cố định cho việc để đế đựng ly uống nước, hoặc dán đế cắm bút để bàn, như vậy là chúng ta đã có thể khéo léo dấu đi các vết xước một cách tinh tế và hiệu quả mà không hề mất nhiều thời gian.

Trên đây là một vài gợi ý để giúp bạn khắc phục các vết xước trên mặt bàn làm bằng gỗ ép một cách hiệu quả và dễ dàng nhất. Để được tham khảo giá gỗ ép công nghiệp và các sản phẩm nội thất làm từ gỗ ép, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. 

Đào Thơ

Tin Khác