5 cách bảo vệ nội thất bằng ván coppha thời điểm giao mùa

Thời điểm giao mùa, nội thất bằng ván coppha thường có hiện tượng “đổ mồ hôi”, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn mất an toàn. Để ngăn chặn hiện tượng này, bạn có thể áp dụng 5 cách bảo vệ dưới đây, đảm bảo nội thất bằng ván copha sẽ không bị ẩm ướt hay nấm mốc trong mùa gió nồm. 

1. Hạn chế mở cửa

Thời tiết bên ngoài có thể ảnh hưởng rất lớn đến độ ẩm bên trong nhà. Vì thế, vào mùa gió nồm, nên hạn chế mở cửa (cả cửa ra vào lẫn cửa sổ) để đảm bảo không khí trong nhà luôn được khô thoáng. Cùng với đó, tại những vị trí sử dụng gạch thông gió, nên có biện pháp bịt kín để ngăn chặn gió từ bên ngoài có thể len lỏi vào bên trong. 2. Sử dụng quạt thông gió

Việc đóng kín các cửa có thể khiến không khí bên trong nhà bị ngột ngạt, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Do đó, bạn có thể bật quạt thông gió để không khí được lưu thông tốt, không gây cảm giác bí bách, khó chịu. Bên cạnh đó, dưới tác động của quạt thông gió, nội thất bằng van coppha cũng được khô thoáng hơn.

3. Sử dụng điều hòa

Các chuyên gia cho rằng, nhiệt độ phòng từ 20 - 25 độ C, độ ẩm phòng từ 40 - 50% được cho là lý tưởng, giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho nội thất bằng gỗ ván ép. Vì thế, bạn nên chủ động điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong phòng bằng cách sử dụng điều hòa kết hợp với quạt trần. Chúng sẽ giúp không khí trong nhà luôn mát mẻ và thông thoáng. 4. Sử dụng đèn sưởi 

Nếu sử dụng nội thất bằng ván ép cốp pha cho những khu vực ẩm ướt như nhà tắm, bạn hãy đặt một chiếc đèn sưởi. Lượng nhiệt phát ra từ đèn sưởi sẽ giúp lượng hơi nước trong nhà tắm nhanh chóng bốc hơi, nhờ đó mà nhà tắm và cả nội thất trong nhà tắm luôn được khô ráo. 

5. Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm thường được sử dụng cho sàn gỗ hay nội thất gỗ. Ưu điểm của máy hút ẩm là giúp bề mặt nội thất gỗ luôn được khô ráo ngay cả khi độ ẩm phòng cao, nhờ đó mà không bị nấm mốc hay “đổ mồ hôi” vào thời điểm giao mùa.Trên đây là 5 cách bảo vệ nội thất bằng ván cốp pha trong thời điểm giao mùa, bạn có thể áp dụng để gia tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho nội thất.

Lê Trinh

Tin Khác