Bảng giá ván coffa

Nếu bạn đang có ý định chọn mua và sử dụng ván coffa thì những thông tin về cách nhận biết sản phẩm chất lượng, bảng giá ván coffa và cách bảo quản được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây là rất cần thiết để tham khảo.

1. Đặc điểm và cách nhận biết chất lượng ván ép phủ phim

Ván coffa hay ván ép coffa (cốp pha) là một loại ván chuyên dùng trong ngành xây dựng để đổ cột, trần bê tông. Ván được tạo nên từ vật liệu là ván ép công nghiệp phủ phim. 
Một tấm ván ép coffa có thể được tạo thành từ nhiều đơn vị ván ép coffa, chúng liên ết với nhay bằng các loại keo chuyên dụng, có khả năng chống nước như Phenolic, Melamine, bề mặt các tấm ván đều được phủ phim để tăng cường khả năng chống nước, đồng thời đảm bảo gần như tuyệt đối về độ nhẵn mịn cho bề mặt bê tông sau khi tháo dỡ coffa. 

Ngoài tác dụng tăng cường khả năng chống nước, lớp phim phủ trên bề mặt tấm ván còn giúp hạn chế xuất hiện các vết trầy xước, tăng cường thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm.Hiện nay, để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của nhiều nhà thầu cũng như nhiều công trình xây dựng với đặc điểm kiến trúc khác nhau, trên thị trường có rất nhiều loại coffa. Khác biệt đáng chú ý nhất giữa các loại ván ép coffa chính là kích thước và khả năng chịu nước. Về kích thước thì có các loại như 1.2m*2.4m*12mm, 1.2m*2.4m*15mm, 1.2m*2.4m*18mm. Còn về khả năng chịu nước thì cơ bản có 2 loại là chịu ẩm và chịu tiếp xúc trực tiếp với nước.

2. Cách kiểm tra chất lượng ván ép coffa

Khả năng chịu nước chính là yếu tố phản ánh chất lượng của ván ép coffa. Do đó, muốn đánh giá chính xác chất lượng của sản phẩm thì chúng ta cần biết một số cách để “test” khả năng chịu nước. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

+ Đọc kỹ thành phần của ván. Nếu thành phần của ván sử dụng keo chuyên dụng Phenolic thì đó chính là loại ván có khả năng chịu nước cao. Trường hợp nó là loại keo melanine thì chỉ có khả năng kháng ẩm, độ bền sẽ kém hơn.

+ Tiến hành đáng giá chất lượng của keo chống thấm bằng cách ngâm ván trong nước với khoảng thời gian tầm 12 giờ ở nhiệt độ 20 độ C. Sau thời gian này quan sát lại nếu thấy ván có hiện tượng giãn nở với khoảng 1.2 % , hoặc đun sôi ván trong vòng 5 tiếng mà thấy ván bị tách lớp thì có nghĩa là keo chống nước không phải loại tốt, khả năng chống nước của ván là không cao.

Ngoài khả năng chống nước, các yếu tố về độ dày, loại ván sử dụng cũng sẽ phản ánh chất lượng của ván ép coffa. Để kiểm tra thì bạn có thể quan sát các cạnh ván xem ruột ván ở bên trong có lỗ rỗng hay không? Nếu tồn tại các lỗ rỗng thì đó là hàng kém chất lượng, được làm từ ván mùn cưa, độ bền không cao. Nếu không quan sát được ở cạnh ván vì thường đã được trát keo thì bạn có thể yêu cầu cưa một lát tấm ván ra để quan sát.

Về độ dày của bạn, hãy dùng thước để đo, nếu thấy thông số không đúng như trong thông tin sản phẩm thì cần phải thương lượng để được mua với mức giá rẻ hơn.3. Bảo quản ván coffa

Để đảm bảo tuổi thọ sử dụng cho ván coffa thì nhà thầu cần lưu ý tới một số vấn đề như sau:

+ Ván sau khi được tháo dỡ khỏi công trình phải được lau khô sạch sẽ và đem cất trong kho, nơi khô ráo. Đặc biệt lưu ý không được kê ván dưới mặt sàn mà cần phải có kệ lót ở bên dưới để tránh ván hút ẩm từ dưới nền kho, từ đó gây hư hại ván.

+ Nếu ván xuất hiện các vết thủng trên bề mặt hoặc ở cạnh ván thì nên dán kín lại bằng các loại keo chống nước.

+ Định kỳ sau mỗi 3 lần sử dụng nên sơn lại cho các cạnh ván.

+ Khi vận chuyển ván tới công trình cần thao tác nhẹ nhàng và phải có các tấm lót để tránh bị xước bề mặt.

4. Giá ván coffa

Dưới đây là bảng giá ván coffa để bạn tham khảo. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu thuê coffa xây dựng hoặc mua coffa.

Tên Sản Phẩm

Quy Cách

Giá

ĐVT

Ván ép coffa phủ phim

12mm

320.000

Tấm

Ván ép coffa phủ phim

15mm

365.000

Tấm

Ván ép coffa phủ phim

18mm

420.000

TấmĐT

Tin Khác