Báo giá ván MFC

Trong rất nhiều dòng sản phẩm ván ép có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay thì MFC là một trong những cái tên được nhiều người dùng ưa chuộng bởi sở hữu một loạt ưu điểm như: giá thành hợp lý, màu sắc đa dạng, độ bền cao... nếu bạn cũng quan tâm đến dòng sản phẩm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về phân loại và bảng giá ván MFC trong bài viết dưới đây.

1. Bảng giá ván MFC

*Bảng giá ván MFC tính theo độ dày, kích thước 1220 x 2440mm

Độ dày

Màu sắc

Màu xám, màu trắng

Màu vân gỗ tự nhiên

12mm

290.000 đồng

300.000 đồng

18mm

320.000 đồng

340.000 đồng

25mm

450.000 đồng

460.000


*Bảng giá ván MFC tính theo độ dày, kích thước 1220 x 2440mm

Cuộn

Màu xám, trắng và vân gỗ tự nhiên

Chỉ 21.1

280.000 đồng

Chỉ 21.0,5

280.000 đồng

Chỉ 28.1

440.000 đồng

Chỉ 43.1

540.000 đồng


2. Phân loại và ứng dụng của ván MFC

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng vàn MFC cơ bản là tiêu chuẩn và chống ẩm, trong đó:

*Ván MFC tiêu chuẩn: là loại có đa dạng màu sắc, tổng màu lên tới con số 80, chưa kể còn có các màu với họa tiết giả vân gỗ, mang lại cho người dùng sự lựa chọn cực kỳ phong phú, đảm bảo luôn có mẫu phù hợp cho sở thích và phong cách nội thất của ngôi nhà. Ván MFC có độ bền vừa phải, từ 5 – 10 năm nếu được bảo quản, bảo dưỡng đúng cách. Với độ bền vừa phải, dòng sản phẩm này thường được sử dụng để đóng nội thất cho văn phòng, nhà phố, chung cư hoặc các món nội thất sử dụng trong điều kiện khô ráo.


*Ván MFC chống ẩm: dòng sản phẩm này có phần lõi màu xanh với tính năng chống ẩm tương đối tốt. Tương tự như dòng tiêu chuẩn, nó cũng có 80 tùy chọn màu sắc, tuy nhiên độ bền lại vượt trội hơn nhiều và có thể sử dụng tại các khu vực có độ ẩm cao, tiếp xúc trực tiếp thường xuyên với nước. Ngày nay, các sản phẩm nội thất làm bằng ván MFC chống ẩm thường được sử dụng để đóng nội thất cho nhà bếp, toilet hoặc nhà tắm.

Để phân biệt dòng sản phẩm tiêu chuẩn và dòng sản phẩm chống ẩm, ngoài việc cắt tấm ván để quan sát phần lõi bên trong, bạn cũng có thể đánh giá dựa trên trọng lượng. Thông thường, ván MDF chống ẩm có trọng lượng nặng hơn từ 40 - 60kg/m3 so với loại tiêu chuẩn.3. Cách bảo quản nội thất bằng ván MFC

Để bảo quản nội thất bằng ván MFC đúng cách, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm thì bạn cần lưu ý tới những điều sau đây:

+Thường xuyên lau sạch bụi bẩn trên bề mặt, không để quá lâu vì bụi bẩn bám thành lớp dày vừa gây mất thẩm mỹ, vừa khó hơn cho việc lau chùi, làm hỏng bề mặt.

+Chỉ dùng các loại khăn, vải mềm để lau bề mặt ván, không để bề mặt ván tiếp xúc với các vật sắc nhọn hoặc các chất tẩy rửa mạnh.

+Khi phát hiện tình trạng hở cạnh ván, hoặc bề mặt có các vết xước, thủng... thì phải ngay lập tức quét keo hoặc sơn chống nước, tránh để lâu khiến độ ẩm, nước xâm nhập vào bên trong gây hỏng kết cấu tấm ván.ĐT

Tin Khác