Các cách kéo dài tuổi thọ cho ván ép công nghiệp

So với gỗ tự nhiên thì các sản phẩm làm bằng ván ép công nghiệp tất nhiên sẽ không thể sánh được về độ bền và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên trong quá trình chọn mua và sử dụng, nếu bạn tuân thủ một vài lưu ý dưới đây thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ được kéo dài đáng kể.

1. Về tuổi thọ của các vật dụng làm bằng ván ép công nghiệp (gỗ ép tấm)


Có rất nhiều yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến độ bền của ván ép công nghiệp. Trong đó, có 2 nguyên nhân trực tiếp và có tính quyết định lớn nhất, đó chính là chất lượng gỗ tạo thành và cách sử dụng, bảo quản của người sử dụng.Theo đó, những sản phẩm được làm từ loại van ep có chất lượng thì tất nhiên, tuổi thọ sẽ cao hơn so với những loại giá rẻ, làm bằng gỗ ngày hay các loại mùn cưa không đảm bảo chất lượng. Những loại được làm từ ván ép chịu nước, bề ngoài phủ phim và keo tốt thì thời gian sử dụng cũng sẽ lâu hơn.

Trung bình, trong điều kiện bảo quản tốt, một sản phẩm làm từ ván ép công nghiệp loại thường sẽ có tuổi thọ khoảng 10 năm, loại giá rẻ là từ 5 – 7 năm, còn loại cao cấp là từ 15 – 20 năm. Chính vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ cho các sản phẩm làm từ ván ép công nghiệp chính là chọn sản phẩm chất lượng ngay từ đầu.

2. Các cách kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm làm từ gỗ ép tấm

+Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, khâu vận chuyển, lắp đặt là rất quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của ván trong suốt quá trình sử dụng sau này. Tránh để sản phẩm nơi ẩm ướt, bị ánh nắng chiếu trực tiếp. Không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nền mà cần kê chân đế để tạo khoảng cách. Trong quá trình vận chuyển, sản phẩm cần được bao bọc, kê, lót bởi vải mềm, xốp mềm... để tránh xây xước và nhẹ thay khi vận chuyển.+Với các dòng sản phẩm được làm từ ván ép cao cấp, mặc dù khả năng chống trầy xước, chịu va đập là khá tốt, nhưng trong quá trình vận chuyển, sử dụng, bạn không nên kéo lê sản phẩm, không để các đồ vật có cạnh nhọn tiếp xúc với sản phẩm, và cũng không nên để các vật dụng có nước lên trên hoặc gần vị trí kê đồ vật làm bằng ván ép.

+Khi vệ sinh sản phẩm làm bằng ván ép công nghiệp, cần thực hiện đúng cách. Không nên dùng nước hoặc khăn ướt đẫm để lau, tốt nhất là nên dùng khăn mềm khô hoặc máy hút bụi.

+Khi bề mặt xuất hiện các vết bám bẩn như phân côn trùng, có thể sử dụng nước lau kính xịt lên bề mặt (lượng ít) để lau sạch. Không dùng các chất tẩy rửa mạnh vì sẽ làm tróc mất bề mặt keo, hư lớp phim trên bề mặt.

Trên đây là một vài chia sẻ về các cách kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm làm bằng ván ép công nghiệp. Để được tư vấn lựa chọn sử dụng và cung cấp các sản phẩm chất lượng, bạn có thể liên hệ ngay với chuyên trang vanepcaocap.com của chúng tôi!


Đào Thơ

Tin Khác