Cách bảo quản ván ép cốp pha

Biết cách bảo quản ván ép cốp pha sẽ giúp bạn tăng thêm tuổi thọ cũng như số lần tái sử dụng của ván, tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể trong khâu bảo quản loại vật liệu này.

1. Chăm sóc, bảo quản mặt ván

Ván cốp pha sau khi sử dụng xong cần được làm sạch bề mặt, kiểm tra phát hiện và khắc phục các vấn đề, hư hỏng phát sinh rồi mới cho lưu kho để bảo quản.

Sau khi đã được làm sạch, khắc phục các hư hỏng và đảm bảo khô ráo hoàn toàn, chúng ta sẽ mang ván vào kho và xếp chồng lên nhau. Lưu ý là không để ván trực tiếp trên sàn nhà mà phải tạo khoảng cách từ sàn lên ván khoảng 10cm để tránh ván hút ẩm từ sàn nhà. Khi xếp, để ván không bị trầy xước bởi các loại bu lông còn sót lại trên bề mặt thì nên xếp luân phiên mặt chồng mặt, lưng chồng lưng từng cặp một. Cần lưu ý bước này vì nếu để mặt ván bị trầy xước thì bề mặt bê tông sẽ không còn đảm bảo được độ nhẵn bóng cần thiết, phải tô trát lại rất mất thời gian.2. Bảo quản và chống thấm các cạnh

Khi xuất xưởng, các cạnh của ván ép cốp pha đều đã được phủ keo phenolic để bịt kín, ngăn không cho độ ẩm hay nước xâm nhập vào làm hư kết cấu ván. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thường sẽ phát sinh yêu cầu xẻ nhỏ tấm ván để vừa với kích thước cần tạo cho khuôn bê tông. Sau khi cắt, các cạnh ván bị hở phải được phủ keo bịt kín lại, hoặc sơn chống thấm để ngăn không cho nước xâm nhập vào trong.

3. Xử lý các lỗ trên cạnh ván


Các lỗ hổng xuất hiện trên cạnh ván sau quá trình sử dụng cũng cần được bịt kín để ngăn không cho nước mưa xâm nhập vào bên trong các gây phá hủy liên kết giữa các tấm ván. Hãy quan sát thật kỹ để phát hiện các lỗ nhỏ này và bịt kín lại bằng keo chống nước hoặc sơn lại bằng sơn chống thấm ngay. Đừng coi thường những lỗ nhỏ này, nếu không được bít kín thì nước và độ ẩm xâm nhập rất dễ làm hỏng kết cấu của ván.4. Lưu ý trong khi rửa ván

Như đã nói, ván muốn đảm bảo tuổi thọ thì cần phải được làm sạch bề mặt sau mỗi lần sử dụng rồi mới lưu kho. Tuy nhiên trong khi làm sạch ván, nếu bạn làm không đúng cách thì sẽ ngược tác dụng, làm cho ván nhanh hỏng hơn. Do đó nên lưu ý là chỉ cần dùng nước kết hợp bàn chải lông mềm hoặc giẻ mềm để loại bỏ các vết bẩn. Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh và bàn chải sắt hoặc kim loại khác vì sẽ gây ra các vết xước trên bề mặt, làm hỏng mặt ván, phai màu hay tổn hại lớp keo bảo vệ trên bề mặt ván.

Trên đây là một số hướng dẫn và lưu ý khi vệ sinh, bảo quản ván ép cốp pha. Để được cung cấp các loại ván ép chất lượng, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Tin Khác