Cách tăng tuổi thọ sử dụng cho ván ép phủ phim

Van ep phu phim là vật liệu chuyên dụng, được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng bởi đặc tính cứng chắc, chịu nước. Đặc biệt, nếu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn khi sử dụng và bảo quản, có thể tái sử dụng ván ép phủ phim nhiều lần, góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư. Dưới đây là cách tăng tuổi thọ cho ván ép phủ phim.

1. Ván ép phủ phim là gì?

Ván ép phủ phim là dòng sản phẩm được sản xuất từ những miếng gỗ lạng, liên kết với nhau bằng keo đặc chủng chịu nước 100% WBP Phenolic, sau đó ép nóng ở nhiệt độ cao. Bề mặt ván ép phủ phim được phủ lớp phim Stora Enso ở 1 mặt hoặc cả 2 mặt, giúp gia tăng tính thẩm mỹ và khả năng chống trầy xước, chống nước cho sản phẩm.


2. Cách tăng tuổi thọ cho ván ép phủ phim

Để tăng tuổi thọ và khả năng tái sử dụng cho gỗ ép phủ phim, quá trình sử dụng và bảo quản cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau.

- Không để ván ép trượt hoặc rơi từ trên cao xuống.

- Sau khi sử dụng, cần làm sạch và làm khô bề mặt ván ép trước khi lưu trữ, bảo quản. Tuy nhiên, nên làm khô từ từ thay vì áp dụng các biện pháp làm khô cấp tốc như hong, sấy. 

- Xếp chồng ván ép lên khỏi mặt đất và bao phủ cẩn thận. Lưu ý, các tấm ván được xếp theo kiểu luân phiên giữa mặt với mặt, lưng với lưng để tránh trầy xước.

- Sau 3 - 4 lần sử dụng thì tra dầu một lần, đồng thời, trét vữa vào những lỗ hổng, lỗ đinh.3. Lợi ích của việc bảo quản ván ép phủ phim

- Tỷ lệ thu hồi và tái sử dụng cao, từ 5 - 10 lần.

- Không bị biến dạng, mối mọt, cong vênh.

- Khả năng chịu lực không đổi, giúp giảm công chống đỡ.

- Độ đàn hồi cao, dễ cắt xẻ thành nhiều hình dạng, kích thước khác nhau.

- Tạo ra những ưu thế vượt trội khi thi công trên diện tích sàn lớn.

Trên đây là các cách tăng tuổi thọ sử dụng cho ván ép phủ phim. Mọi nhu cầu sử dụng ván ép phủ phim hay các loại van coppha, liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá. 

Lê Trinh

Tin Khác