Cấu tạo của ván ép cốp pha

Ngày nay, thay vì sử dụng các loại cốp pha truyền thống có trọng lượng nặng, giá thành đắt đỏ... thì phần đông các nhà thầu đều lựa chọn sử dụng cốp pha làm bằng ván ép. Vậy, ván ép cốp pha có những ưu điểm gì để có thể trở nên phổ biến như hiện nay? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Cấu tạo của ván ép cốp pha

Về mặt cấu tạo, ván ép cốp pha được tạo thành từ các lớp gỗ công nghiệp. Các lớp gỗ này liên kết với nhau bằng keo chuyên dụng dưới sức ép lớn và nhiệt độ cao. Keo sử dụng để liên kết các lớp gỗ với nhau tạo nên thành phẩm thường là keo Phenolic, Melamine.

Lớp ngoài cùng của ván ép cốp pha được phủ một lớp phim nhằm chống hiện tượng trầy xước, tăng khả năng chống ẩm, chống nước cũng như tăng thêm độ nhẵn, mịn cho ván để đảm bảo tốt hơn tính thẩm mỹ của bề mặt bê tông sau khi được đổ, từ đó giúp các nhà thầu tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân công vì không còn phải tiến hành tô trát lại cho phẳng như khi sử dụng các loại cốp pha truyền thống.2. Ưu điểm nổi bật của ván ép cốp pha phủ phim

Như đã nói, hầu hết các nhà thầu hiện nay đều có xu hướng chuyển sang sử dụng ván ép cốp pha thay cho các loại cốp pha truyền thống. Nguyên nhân là do loại cốp pha này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội, mang lại lợi ích kinh tế không hề nhỏ cho các nhà thầu. Cụ thể:

*Đảm bảo hơn tính thẩm mỹ cho bề mặt bê tông: Do ván ép sở hữu bề mặt láng bóng và bằng phẳng tuyệt đối nên khi sử dụng để đổ bê tông thì sẽ đảm bảo hơn về độ phẳng, mịn cho bề mặt. Như vậy, với một bề mặt vốn đã rất phẳng mịn, nhà thầu không còn phải phân công thợ cho việc tô trát lại, vừa tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tiến độ công trình, vừa tiết kiệm nguyên vật liệu mà lại giảm bớt được chi phí thuê nhân công.

*Trọng lượng nhẹ: so với các loại cốp pha bằng kim loại, nhựa hay gỗ tự nhiên... thì ván ép cốp pha có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Với trọng lượng nhẹ, việc vận chuyển để thi công là dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn rất nhiều, đặc biệt là khi đổ khối cho các công trình nhiều tầng.*Khả năng chịu lực cao: Trong quá trình sản xuất, ván ép cốp pha được ép dưới máy ép có áp lực cao nên khả năng chịu lực ép của ván là rất tốt, đảm bảo hơn cho độ an toàn và độ bền trong quá trình sử dụng.

*Tái sử dụng nhiều lần: với giá thành cực kỳ rẻ khi so với các loại cốp pha truyền thống, dễ dàng, thuận tiện hơn trong sử dụng... nhưng ván ép cốp pha lại đảm bảo độ bền rất cao, cho phép tái sử dụng từ 6 – 8 lần, giúp các nhà thầu tiết kiệm kinh phí rất hiệu quả.

Trên đây là một số chia sẻ về cấu tạo và những ưu điểm nổi trội của ván ép cốp pha. Để được cung cấp các loại ván ép đảm bảo chất lượng, giá thành cạnh tranh, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Tin Khác