Cấu tạo ván ép công nghiệp

Nếu đây là lần đầu tiên bạn quyết định đầu tư cho sàn nhà mình với những loại  ván ép đang có mặc trên thị trường vật liệu xây dựng thì bài viết này sẽ giúp các bạn tham khảo thêm về ván ép công nghiệp.

Ván ép công nghiệp là một loại vật liệu mới được dùng để lát sàn thay cho những  vật liệu lát sàn thông dụng khác như thảm, gỗ tự nhiên, gạch men, gạch bông,... Với nhiều tính năng vượt trội mà giá thành lại không quá cao nên ván ép công nghiệp được sử dụng ngày càng nhiều và phổ biến, đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á. Ở Việt Nam, ván ép công nghiệp mới du nhập vào khoảng 5 năm trở lại đây, nhưng cũng nhận được nhiều sự ưu ái từ khách hàng.Không khó để giải thích tại sao ván ép công nghiệp lại xây dựng được một thương hiệu mạnh cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Đó là vì cấu tạo của chúng. Ván ép công nghiệp dùng để lát sàn thông thường có 4 lớp. 

Thứ nhất

Đây là lớp vật liệu trong suốt, đặc biệt nhất trong cấu tạo, có tác dụng ổn định lớp bề mặt, tạo nên sự vững chắc, chống nước, chống xước, chống va đập, chống phai màu cũng như sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như mối mọt. Bên cạnh đó, lớp vật liệu này cũng có tác dụng chống lại các hóa chất và dễ dàng khi lau chùi hay bảo dưỡng.

Thứ hai

Là lớp phim tạo vân gỗ tự nhiên. Chính lớp này tạo nên màu sắc tự nhiên, gần gũi khi sử dụng. Màu sắc và vân gỗ đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, phù hợp với nhiều kiến trúc nhà ở và không gian nội thất. Lớp vân gỗ này được lớp thứ nhất bảo vệ nên luôn giữ được màu sắc cũng như không bị thay đổi vân gỗ trong quá trình sử dụng.Thứ ba

Là lõi bằng gỗ HDF được cấu thành từ 80-85% chất liệu gỗ tự nhiên, còn lại là chất phụ gia để tạo độ cứng và kết dính. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì hầu hết các loại sàn gỗ này đều sử dụng lõi HDF đạt chuển E1, có đủ độ cứng, độ bền và không nguy hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng tới môi trường. Lõi gỗ có màu xanh và màu trắng cho khách hàng lựa chọn, và màu sắc này không ảnh hưởng đến chất liệu của gỗ.

Thứ tư

Là lớp tráng phía dưới của tấm ván sàn bằng vật liệu tổng hợp đặc biệt có tác dụng ổn định bề mặt dưới, chống mối mọt, cong vênh, chống nước. Hầu hết chất liệu tạo nên tấm ván sàn đều có nguồn gốc tự nhiên và đã được kiểm định đảm bảo không có ảnh hưởng đến sức khoẻ và môi trường.

Đào Trinh

Tin Khác