Chọn bàn làm việc theo phong thủy

Ngoài chất liệu, mức giá, kích thước hay thiết kế... thì phong thủy cũng là yếu tố rất đáng được quan tâm khi lựa chọn bàn làm việc, giúp mang lại hứng khởi và may mắn cho chủ nhân. 

1. Lựa chọn hình dáng bàn làm việc


Trước tiên là về hình dáng thiết kế của bàn làm việc. Mỗi chiếc bàn với hình dạng thiết kế khác nhau sẽ biểu trưng và mang lại một nguồn năng lượng khác nhau, từ đó, thích hợp với những vị trí hoặc ngành nghề, công việc khác nhau.

Nếu công việc bạn làm thiên nhiều về hoạt động trí não thì bàn làm việc hình chữ nhật sẽ là lựa chọn hợp lý. Đây cũng là mẫu bàn có thiết kế phù hợp với công việc văn phòng, nếu bạn chọn ghép 2 chiếc bàn hình chữ nhật vuông góc để tạo thành kiểu chữ L thì sẽ mang lại tác dụng kích thích năng lượng thổ, rất thích hợp cho các ngành nghiên cứu, đánh giá số liệu…Những chiếc bàn tròn có ưu điểm là tạo ra nhiều năng lượng, song lại khiến cho người dùng mất tập trung khi làm việc. Thay vì sử dụng làm bàn làm việc cá nhân, bàn tròn thích hợp hơn cho việc sử dụng làm bàn họp, tăng tính kết nối giữa các nhân viên với nhau.

Ngược lại với bàn tròn, bạn làm việc hình chữ vuông lại thích hợp cho những người cần sự tập trung cao độ trong công việc vì bàn hình này lưu giữ năng lượng ngay tại vị trí trung tâm nên tạo được sự tập trung suy nghĩ, tìm ra phương án cho công việc. Hoặc bạn cũng có thể chọn một dạng khác là bàn chữ U, có tác dụng tạo cảm giác an toàn, thoải mái khi làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy ngột ngạt, chật chội với lựa chọn này thì có thể hóa giải bằng cách để bàn cách tường khoảng 8cm, tạo điều kiện cho  dòng khí luân chuyển bên trong dễ dàng hơn, loại bỏ cảm giác ngưng đọng trì trệ.

2. Màu sắc bàn làm việc

Đối với việc lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy thì màu sắc chính là yếu tố có tính quyết định tới hướng di chuyển của các luồng sinh khí bên trong, tạo ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc. Cũng theo quan niệm phong thủy, mỗi sắc màu có một ý nghĩa riêng và mang lại tác dụng khác nhau. Bàn làm việc màu đen là lựa chọn giúp khai thác những khả năng tiềm ẩn bên trong con người bạn, bàn màu nâu tăng cường sức khỏe, giúp tăng khả năng làm việc hiệu quả dưới áp lực cao, bàn sơn màu trắng cung cấp năng lượng dồi dào cho trí não, giúp hỗ trợ thị lực. Màu xám tăng cường khả năng tập trung của trí não, màu xanh lá cây cân bằng tinh thần và thể chất, giúp duy trì sự tập trung. 

Hiện nay, sự đa dạng về màu sắc của các loại bàn gỗ ép sẽ giúp đáp ứng đầy đủ yêu cầu, sở thích của bạn khi chọn bàn làm việc theo tiêu chí này. Không chỉ đa dạng về màu sắc, giá mặt bàn gỗ ép cũng rất cạnh tranh bởi giá gỗ ép công nghiệp – nguyên liệu tạo thành của dòng sản phẩm này – là rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên và các loại vật liệu khác.

3. Kích thước bàn làm việc

Kích thước bàn làm việc cần tạo được sự cân đối với vóc dáng của chủ nhân. Theo đó, kích thước chuẩn là 1,52 m x 0,76 m, trường hợp bạn có đặt máy tính thì nên chọn kích thước 1,82 m x 0,92. Không nên chọn bàn làm việc có kích thước quá lớn vì vừa gây khó khăn trong việc sử dụng, vừa tốn diện tích, vừa suy giảm quyền lực của chủ nhân.

Đào Thơ

Tin Khác