Đặc điểm của ván ép phủ phim trong xây dựng

Ván ép phủ là một trong những vật liệu cần thiết của ngành xây dựng hiện nay, ván ép có nguồn gỗ là gỗ công nghiệp nhưng sản phẩm đảm bảo chắc chắn và mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Hiện nay, ván ép phủ phim đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là trong xây dựng và thiết kế đồ nội thất trong nhà.

Thứ nhất, Về đặc điểm của ván ép phủ phim

Ván phủ phim hay còn gọi là ván khuôn gỗ được tạo nên từ các lớp gỗ được cắt mỏng và liên kết với nhau bằng các loại keo dán có khả năng chịu nước như: Phenolic, Melamine,…bằng phương pháp ép nóng ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, bề mặt của ván ép được phủ một lớp phim Dynea, Stora Enso có khả năng chống nước, giúp tạo độ bóng láng, giảm trầy xước cũng như làm tăng tuổi thọ sử dụng của tấm ván ép.


Để đáp ứng nhu cầu của từng mục đích sử dụng, hiện trên thị trường ván ép phủ phim được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, nhằm đa dạng hóa sản phẩm một cách tối đa. Về tỉ trọng của ván ép phủ phim tương đương 611kg/m3, nếu ván được sản xuất từ loại gỗ tốt, cứng thì sản phẩm sẽ gồm các thông số sau:
 
+ Trọng lượng ván 1220 x 2440 x 12mm >23kg

+ Trọng lượng ván 1220 x 2440 x 15mm > 28kg

+ Trọng lượng ván 1220 x 2440 x 18mm > 33kg


Thứ hai, Về cấu tạo của ván ép phủ phim

+ Ván ép phủ phim thường sử dụng các loại gỗ như: gỗ bạch đàn, gỗ sồi, gỗ Bulo, gỗ Anh đào,…đảm bảo được độ bền cao và chắc chắn.

+ Mặt ván thường dùng loại gỗ bạch đàn là chủ yếu do tỷ trọng gỗ tương đối nặng, veneer có chất lượng tốt.

+ Màng phim là loại màng nhựa cán keo phenolic nên giúp cho gỗ ván ép có khả năng ngăn thấm nước, cùng với bề mặt phẳng nên giảm trầy xước và có thể tái sử dụng được nhiều lần.

+ Ván gồm nhiều lớp veneer cùng với việc trải qua nhiều lần ép nóng nên giúp làm tăng độ cơ dãn, độ cứng, đặc biệt là khả năng thích ứng với việc lắp đặt ở điều kiện ngoài trời rất tốt.

+ Hầu hết các sản phẩm ván ép phủ phim sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau, tùy loại sẽ có ảnh hưởng đến chất lượng và giá ván ép phủ phim khác nhau. Vì thế, bạn cần xác định được mục đích sử dụng để lựa chọn loại nào cho phù hợp nhằm tiết kiệm được chi phí cho công trình.


Thứ ba, Ứng dụng của ván ép phủ phim

Hiện nay, ván ép phủ phim được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm:

+ Ván ép dùng trong các công trình công nghiệp, thương mại, dân dụng.

+ Giúp cho bề mặt bê tông sau khi hoàn thiện được bằng phẳng, không cần phải trát vữa thêm.

+ Trọng lượng tấm ván nhẹ nên rất thuận tiện trong việc di chuyển, lắp đặt giúp tiết kiệm được chi phí nhân công, rút ngắn thời gian thi công.

+ Đặc biệt, với khả năng tai sử dụng được nhiều lần nên giảm được chi phí đầu tư nguyên vật liệu nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp ván ép phủ phim cho bạn lựa chọn, nên gia van ep phu phim cũng rất cạnh tranh. Vì thế, bạn nên tìm mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và mang lại chất lượng cao cho công trình nhé.

T.H

Tin Khác