Đặc điểm, giá cả ván ép cốp pha

Trong giai đoạn nguồn gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm thì gỗ ván ép đang có xu hướng “lên ngôi” để đáp ứng cho nhu cầu xây dựng hiện nay. Trên thị trường, ván ép cốp pha được đánh giá là có nhiều tính năng nổi trội không thua kém gì so với gỗ tự nhiên giúp nâng cao hiệu quả sử dụng cho công trình.


Thứ nhất, Về đặc điểm của ván ép cốp pha
+ Bề mặt của ván ép cốp pha được phủ một lớp màng phim bằng nhựa keo phenolic có khả năng chống thấm, làm phẳng bề mặt và có thể tái sử dụng được nhiều lần.

+ Bề mặt ván ép cốp pha được làm bằng gỗ thông nên có độ bền chắc cao. Phần ruột ván thường dùng loại gỗ bạch đàn hoặc gỗ bạch dương đảm bảo chất lượng cao.

+ Về cấu tạo ván ép cốp pha gồm nhiều lớp gỗ mỏng xếp chồng lên nhau, mặt gỗ được ép nóng nhiều lần giúp làm tăng độ co dãn, tính đàn hồi, độ cứng cũng như khả năng làm việc được trong môi trường ẩm ướt, tiếp xúc với nước thường xuyên.


Thứ hai, Giá ván cốp pha trên thị trường
Mặc dù sở nhiều đặc tính nổi trội nhưng gia van ep cop pha vẫn ở mức vừa phải, không quá cao phù hợp với điều kiện sử dụng của nhiều người. Cụ thể:

+ Giá ván ép cốp pha dài:

Chiều ngang ván

Chiều dài ván

20 cm

3,5m

4m

25cm

4.450.000 VNĐ/khối

30cm


 
+ Gia van cop pha tấm

Độ dày ván

Kích thước ván

1 x 2 m

1,2 x 2,4 m

17mm

150.000 VNĐ/tấm

230.000 VNĐ/tấm


Thứ ba, Những ứng dụng của ván ép cốp pha
Với những ưu điểm nổi trội nên ván ép cốp pha được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực thực tế như:

+ Ván ép cốp pha đóng vai trò quan trọng trong xây dựng, xuất hiện ở hầu hết các công trình dân dụng cho đến xây dựng công nghiệp, thương mại quy mô lớn.

+ Với đặc điểm là có độ bền cao, chịu nước tốt nên ván ép cốp pha còn được ứng dụng trong công nghệ sản xuất đồ gỗ, thiết kế nội thất cho đến dùng trong ngành hàng hải như đóng tàu, thuyền cũng mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Việc ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau nên ván ép cốp pha ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của nó trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo mua đúng hàng chính hãng chất lượng cao thì bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, sản phẩm được cấp giấy chứng nhà của nhà sản xuất để mang đến sự an toàn và đạt giá trị sử dụng cao nhé.

T.HTin Khác