Đặc điểm sử dụng của ván ép dùng trong đóng thùng

Ngày nay, ván ép được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau phổ biến nhất là trong xây dựng, thiết kế đồ nội thất và ván ép để đóng thùng đóng gói hàng hóa cũng là phương diện được nhiều người sử dụng hiện nay. Có thể nói, việc dùng ván ép đóng thùng đã không còn quá xa lạ bởi những lợi ích mà nó mang lại. Cùng tìm hiểu những đặc tính sau đây của ván ép đóng thùng nhé!

Thứ nhất, Về đặc điểm của ván ép đóng thùng hàng hóa
Ván ép sử dụng để đóng thùng, đóng gói hàng hóa được gọi là gỗ đóng gói phi sản xuất hoặc vật liệu bao bì gỗ rắn. Để tạo thành thùng bạn sử dụng keo, hơi nóng và áp lực, các loại gỗ thường được sử dụng để đóng thùng là gỗ cứng hoặc gỗ mềm như: ván dăm, ván sợi định hướng, sợi gỗ,…

Có thể nói, thùng gỗ bằng ván ép sẽ giúp hỗ trợ rất nhiều và bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.


Thứ hai, Những tiêu chuẩn kỹ thuật của ván ép đóng thùng
Để thùng hàng hóa bằng ván ép đảm bảo chất lượng thì ván cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật sau:

+ Độ dày của ván ép: Độ dày là khoảng cách giữa 2 mặt của ván ép, độ dày nhỏ hơn hoặc bằng 4mm dung sai ±0,3 mm, nếu độ dày >4mm thì dung sai từ từ ±2,0mm cho đến ±0,5 mm tùy vào nhu cầu đóng thùng mà bạn sử dụng ván ép có độ dày cho phù hợp.

+ Chiều rộng ván ép: trong khoảng từ 1000-2440mm tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn linh hoạt thay đổi.

+ Số lớp của tấm ván ép: số lớp ván gỗ sử dụng cũng không cố định tùy vào lượng hàng và sản phẩm mà bạn cần đóng gói.

+ Cách xếp lớp ván ép: các lớp phải được xếp đối xứng qua trục, không được rỗng độn suốt chiều dài của tấm ván và các lớp tấm ván không được bông phồng lên thì mới đảm bảo được chất lượng trong quá trình sử dụng.

Thứ ba, Những lý do nên dùng ván ép để đóng thùng hàng hóa

+ Ván ép đóng thùng đảm bảo chắc chắn
Với chất liệu gỗ ván ép có độ chắc chắn cao hơn so với thùng carton, vén ép còn trải qua quá trình sản xuất đảm bảo kỹ thuật cao nên các thanh ván ép khi đóng thành thùng sẽ đạt được độ chắc chắn giúp việc đóng hàng hóa được an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều lần.

+ Giá thành rẻ
Hiện giá ván ép cũng tương đối rẻ cùng với nhiều kích thước khác nhau cho bạn dễ dàng lựa chọn và sử dụng theo mục đích đóng hàng hóa của mình. Ngoài ra, đóng thùng bằng thùng ván ép còn giúp bảo vệ hàng hóa bên trong nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi vận chuyển.


+ Khả năng chịu va đập tốt
Một ưu điểm nữa của thùng hàng bằng ván ép so với các vật liệu thùng khác là khả năng chịu va đập rất tốt nên có thể bảo vệ được hàng hóa đóng bên trong. Vì vậy, dùng thùng ván ép để đóng các sản phẩm là gốm sứ, trái cây được đánh giá là đúng tiêu chuẩn nhất.

+ Ván ép đóng thùng có giá tốt
Hiện trên thị trường giá thùng đóng gói ván ép tương đối rẻ hơn rất nhiều, không chỉ vậy vật liệu này bạn còn có thể sử dụng được nhiều lần giúp tiết kiệm được chi phí và bảo vệ môi trường hiệu quả.

Với những ưu điểm trên của ván ép đóng thùng thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm này khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cần tính an toàn cao, giúp bảo vệ sản phẩm không bị hư hỏng mà lại mang lại tính kinh tế cao nhé.

T.H

Tin Khác