Đặc tính và ứng dụng của ván cốp pha phủ phim

Từ trước tới nay, ván cốp pha phủ phim được nhiều người biết đến chủ yếu với vai trò là cốp pha đổ bê tông trong ngành xây dựng. Tuy nhiên, loại ván ép này còn có thể được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc tính và các ứng dụng của nó.

1. Đặc tính của van cop pha phu phim


Về cơ bản thì cốp pha phủ phim là loại ván ép được tạo nên từ sự liên kết của các tấm gỗ mỏng ép nóng với nhau, tạo thành một tấm dày, mặt ngoài cùng được phủ một lớp phim có tác dụng chống nước và chống trầy xước. Tùy thuộc vào chất lượng, loại gỗ cấu thành ruột mà mỗi loại ván ép sẽ có những đặc tính khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì chúng sẽ sở hữu các đặc tính chung như sau:

+Có bề mặt nhẵn bóng, trơn tru. Bề mặt này giúp đảm bảo tạo sự láng bóng, nhẵn cho bề mặt bê tông sau khi đổ cũng như tính thẩm mỹ cho các đồ vật được làm từ ván cốp pha.

+Ít bị cong vênh, co ngót ở điều kiện môi trường khắc nghiệt.

+Bên ngoài lớp phim là một màng nhựa cán keo, tăng thêm khả năng chịu nước và tạo độ trơn láng cho sản phẩm, do đó có thể tái sử dụng lại rất nhiều lần và sử dụng vô tư hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

+ Trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và thi công

+Dễ dàng cưa cắt, tạo hình theo kích thước như ý muốn để phù hợp với thực tế trong từng trường hợp riêng.


2. Các ứng dụng của ván ép cốp pha phủ phim


Như đã nói, công dụng phổ biến nhất của ván cốp pha phủ phim chính là sử dụng để làm cốp pha tại các công trình xây dựng. Ngoài ra thì loại ván này còn được ứng dụng trong ngành gỗ công nghiệp để:

+Đóng các món đồ nội thất như tủ bếp, bàn ghế, giường...

+Làm vách ngăn công nghiệp, đóng tàu

+Lát sàn nhà, văn phòng3. Làm thế nào để bảo quản ván cốp pha phủ phim tốt nhất?


Để đảm bảo độ bền cho ván cốp pha phủ phim thì chúng ta cần tuân chỉ các hướng dẫn như sau:

*Đối với bề mặt ván: Mặc dù mặt ván đã được phủ phim và cán keo chống nước nhưng trong quá trình bảo quản, chúng ta cũng không nên quá chủ quan. Tốt nhất là sau khi sử dụng xong, nên lau sạch sẽ bề mặt, sau đó đem vào kho để lưu trữ. Trong kho, ván phải được để nơi khô ráo, không để trực tiếp dưới mặt sàn mà phải kê cao khỏi mặt sàn. Ngoài ra, cần có một tấm phủ ngăn nước và bụi phủ trên các tấm ván.

*Đối với các cạnh ván: một sản phẩm ván ép cốp pha phủ phim khi thành phẩm thì các cạnh đã được dán keo chống nước. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta có thể sẽ phát sinh nhu cầu cần cưa xẻ tấm ván ra thành tấm nhỏ hơn cho đạt kích thước cần có. Trường hợp này, cần tiến hành phủ keo lại cho cạnh ván mới cắt để ngăn không cho nước thấm vào bên trong.

Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ phần nào có ích cho bạn. Để được tư vấn chọn lựa và tìm hiểu về giá ván ép cốp pha, mời quý khách hàng truy cập website http://vanepcaocap.com ngay hôm nay.

Đào Thơ

Tin Khác