Đặc tính và ứng dụng của ván ép chịu nước

Đúng như tên gọi của mình, ván ép chịu nước là dòng sản phẩm có khả năng chịu nước, chịu ẩm rất tốt, thường được sử dụng trong xây dựng hoặc nội – ngoại thất cao cấp.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số đặc tính và giá ván ép chịu nước hiện nay trên thị trường.

1. Cấu tạo ván ép chịu nước


Là một loại gỗ công nghiệp, gỗ ván ép chịu nước được tạo thành từ nhiều lớp gỗ mỏng với khoảng cách rất nhỏ, nhằm hạn chế tối đa sự thấm nước. Các lớp gỗ này được kết dính với nhau bởi keo URF chịu nước, chịu nhiệt. 2. Đặc tính và công dụng của ván ép chịu nước

Ván ép chịu nước sở hữu đặc tính nổi trội như sau:

+Khả năng chịu nước cao, chịu ẩm tốt

+Chịu nhiệt tốt, không có hiện tượng nứt nẻ trong điều kiện môi trường thông thường.

+Không bị mối mọt tấn công

+Không có hiện tượng cong vênh, co ngót

+Bề mặt phẳng, chống bám dính, bụi bẩn rất tốt

+Khả năng chịu lực tác động cao3. Những ứng dụng của ván ép chịu nước

Với những đặc tính đồng thời là ưu điểm nổi trội mà không phải loại gỗ nào cũng sở hữu được, ván ép chịu nước vì thế hiện đang rất được người dùng ưa chuộng sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống: 

+Làm cốp pha trong ngành xây dựng thay cho các loại cốp pha truyền thống bằng thép, nhựa... ưu điểm của ván chịu nước khi sử dụng làm cốp pha là mang lại bề mặt bê tông nhẵn mịn mà không cần tô trát lại, giúp tiết kiệm hiệu quả thời gian, công sức và kéo theo đó là chi phí cho việc thi công công trình. Ngoài ra, với mức giá rẻ hơn nhiều so với các loại cốp pha truyền thống, lại có thể tái sử dụng được nhiều lần, trọng lượng nhẹ giúp di chuyển, lắp đặt dễ dàng, an toàn nên ngày càng được ưa chuộng.

+Thiết kế đồ nội – ngoại thất: với sở thích sử dụng chất liệu gỗ trong không gian sống nhưng chi phí lại hạn hẹp, không thể sử dụng đồ gỗ tự nhiên quý hiếm.. nhiều người dùng đã sử dụng ván ép chịu nước để làm vật liệu thay thế. Ưu điểm của ván ép chịu nước trong ứng dụng này là có khả năng chịu ẩm, chịu nước cao, thích hợp đóng tủ bếp, kệ bếp, làm sàn gỗ... đảm bảo tuổi thọ khá lâu dài, vừa tạo được vẻ sang trọng, tự nhiên cho không gian sống, mà lại có giá thành rẻ hơn so với các loại làm bằng gỗ tự nhiên quý hiếm.

+Sử dụng đóng tàu thuyền trong ngành hàng hải: với đặc tính chịu nước tốt, trọng lượng nhẹ, ván ép chịu nước cao cấp rất thích hợp và được ưa chuộng dùng làm vật liệu đóng tàu thuyền trong ngành hàng hải.

4. Giá cả ván ép chịu nước

+Quy cách:

+Độ dày: 18mm

+Nguyên liệu: Bạch dương (bề mặt) và cao su (ruột ván) 

+Keo: Keo chống thấm nước WBP Phenolic

+Màu: Trắng

+Chuyên dùng: Nội thất

Độ dày ván

1.22m 2.44m

18mm

390.000 tấm


Quy cách:

+Độ dày (mm): 4, 9, 10, 12, 15, 18,21, 25.

+Nguyên liệu: Cao su mặt A, B

+Keo: Keo chống thấm nước WBP Phenolic 

+Màu: Trắng hoặc phủ keo

Độ dày ván

1.22m 2.44m

15mm

350.000 tấm

18mm

380.000 tấm


Đào Thơ

Tin Khác