Giá mặt bàn gỗ ép là bao nhiêu

Giá mặt bàn gỗ ép là bao nhiêu? Khi chọn bàn gỗ công nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì? Những chia sẻ hữu ích dưới đây sẽ giúp mang lại câu trả lời cho bạn.

1. Giá mặt bàn gỗ ép


Nhìn chung, giá của mặt bàn gỗ ép rất đa dạng, như chính sự đa dạng về chủng loại ván ép trên thị trường vậy. Ngoài kích thước, thiết kế... thì giá thành của bàn gỗ công nghiệp còn phụ thuộc rất lớn vào loại giá gỗ ép công nghiệp được sử dụng để tạo thành nên sản phẩm đó.Ví dụ, nếu sản phẩm bạn chọn được làm từ gỗ ép cao su thì giá thành hiện tại sẽ là:

6000.000 đồng/chiếc kích thước 400x1200x750mm

650.000 đồng/chiếc kích thước 450x1200x750mm

700.000 đồng/chiếc/kích thước 500x1200x750mm

750.000 đồng/chiếc kích thước 550x1200x750mm

8000.000 đồng/chiếc kích thước 600x1200x750mm

*Phụ kiện: chân sắt vuông 25 dày 1.2m sơn tĩnh điện màu đen hoặc xám, mặt gỗ ghép cao su 18mm.

2. Những lưu ý khi chọn mua bàn làm việc gỗ công nghiệp


*Chất liệu, độ bền gỗ ép

Hiện nay, có 2 loại gỗ công nghiệp thường được dùng để đóng bàn làm việc là gỗ MFC và gỗ MDF. Trong đó, gỗ ván dăm MFC chỉ sở hữu khả năng chống mối mọt và chống ẩm ở mức trung bình. Còn gỗ MDF là loại tốt hơn, đảm bảo khả năng chịu ẩm, chống cong vênh co ngót tốt hơn so với gỗ ván dăm MFC.

Cốt gỗ cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm khi mua bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp. Nếu là loại MDF thì mặc dù có giá thành cao hơn nhưng lại cho chất lượng, độ bền tốt hơn.*Loại mặt ốp

Khi được sử dụng làm bàn làm việc, bàn học thì cốt gỗ công nghiệp phải được ốp thêm mặt ốp để bảo vệ phần gỗ bên trong, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ.

+ Mặt ốp Melamine: đây là loại mặt ốp phổ biến nhất hiện nay, cho khả năng chống xước, chống thấm khá tốt.

+ Mặt ốp Laminate: so với melamin thì loại này cao cấp hơn, cho độ bền cao và chống xước, chống va đập, chịu nhiệt hay chống mối mọt của dòng ốp này rất tốt.

Như vậy, nếu nói về độ bền thì laminate có nhiều ưu điểm hơn, cho độ bền cao hơn. Tuy nhiên khi xét về tính thẩm mỹ thì cả 2 là ngang bằng nhau, có nhiều màu sắc cho người dùng lựa chọn.

+ Mặt ốp Verneer: đây là loại cao cấp nhất vì là thành phẩm được lạng mỏng từ gỗ tự nhiên, sở hữu những đường vân rất đẹp. Cũng chính vì vậy nên loại này có giá thành cao hơn, thường được sử dụng để ốp các đồ gỗ công nghiệp nội thất thuộc dòng cao cấp. Nếu bạn chỉ có nhu cầu mua một chiếc bàn làm việc bình thường thì không cần thiết phải chọn loại này.

Trên đây là một số chia sẻ về giá thành của các loại bàn làm việc gỗ công nghiệp và những lưu ý khi chọn mua, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn! Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng nhất.

Đào Thơ

Tin Khác