Giá ván ép phủ phim

Ván ép phủ phim là một trong những loại ván ép công nghiệp được ưa chuộng sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó được tạo nên thông qua quá trình ép nhiệt các lớp gỗ với nhau bằng keo chống nước WBP và được phủ ở bên ngoài một lớp phim Phenolic chống thấm nước, giúp gia tăng độ bóng loáng, làm cho bề mặt không bị trầy xước, bảo vệ ván trong suốt quá trình thi công và sử dụng. 

1. Ưu điểm ván ép phủ phim

Ván ép phủ phim được dùng làm ván mặt cốp pha trong các công trình công nghiệp, thương mại và dân dụng. So với nhiều loại ván ép truyền thống thì ván ép phủ phim có nhiều ưu điểm vượt trội hơn:+ Bề mặt của bê tông được hoàn thiện, đảm bảo được độ bằng phẳng, không cần tô trát vữa.

+ Trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển. Khi lắp đặt ván ép phủ phim nó sẽ bạn giảm được chi phí nhân công, rút ngắn được thời gian thi công. 

+ Bạn có thể tái sử dụng ván ép phủ phim nhiều lần, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

+ Ván ép phủ phim có khả năng chịu được lực cao, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình xây dựng. 

+ Bạn dễ dàng cưa cắt, liên kết để mang lại sự thuận tiện cho người dùng.  

+ Loại phim được sử dụng để làm ván ép phủ phim là mang nhựa cán keo phenolic chống thấm nước, nó giúp duy trì được độ phẳng, trơn láng, bóng và giảm tình trạng trầy xước, giúp bảo vệ ván trong suốt quá trình thi công cũng như sử dụng.

2. Thông số kỹ thuật

Nguyên liệu: Được làm từ gỗ cao su hoặc bạch đàn
Keo: Keo là loại chống thấm nước WBP Melamine
Độ dày: Đa dạng như 12mm, 15mm, 18mm
Bề ngang: 1.22m
Dài: 2.44m
Phim: Sử dụng loại Dynea Phenolic Surface Film 40 g/m2 màu nâu
Tái sử dụng: Có thể lên đến 16 lần
Lực ép ruột ván: 180 tấn/m2
Mô đun đàn hồi: Dọc ≥6600 Mpa, Ngang: ≥5650 Mpa3. Bảng giá ván ép phủ phim

a. Bảng giá ván ép phủ phim

Xuất xứ: Việt Nam
Nguyên liệu: Gỗ cao su, tạp rừng
Phẩm cấp ván bóc: A và B
Tỷ trọng: >650 kg/m3
Keo: Keo chống nước WBP 100% Melamine
Phim: Dynea Phenolic Surface Film 45 g/m2 nâu
Số lần sử dụng: lên đến 10

1.22m x 2.44m

 

12mm

330,000

15mm

380,000

18mm

430,000


b. Ván ép cốp pha dài

Độ dày: 17mm
Bề ngang: 15cm – 60cm
Dài: 3.5m, 4m
Nguyên liệu: Gỗ điều
Keo: Chịu nước HRW Melamine
Màu sơn: Đỏ, vàng
Chuyên dùng: Đổ cột, sàn, đà

 

3.5m

4m

20cm

4.500.000

4.500.000

25cm

4.500.000

4.500.000

30cm

4.500.000

4.500.000


4. Bảo quản ván ép phủ phim

+ Cất trữ

Trước khi cất giữ bạn cần làm sạch bề mặt và sửa chữa lại cẩn thận. Khi xếp ván cần phải đảm bảo có lớp lót ở bên dưới và che phủ ở lớp trên. Loại ván ép cốp pha phủ phim định hình cần được xếp mặt lưng đối nhau để ngăn chặn tình trạng hư hại bề mặt do đinh ốc gây nên. Những tấm bị ướt thì cần được xếp riêng biệt với những tấm khô, khi sấy khô cũng không được thực hiện quá nhanh. 

+ Bảo quản cạnh ván 

Thông thường, những cạnh ván cốp pha phủ phim đều được xử lý bằng phương pháp quét keo Phenolic ở ngay tại nhà máy. Đây là một bước cực kỳ quan trọng để đảm bảo các cạnh ván được bảo vệ một cách tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể duy trì được tối đa độ bền của ván sau khi thực hiện cưa, những cạnh ván phải được sơn phủ lại bằng loại keo có khả năng chống thấm nước. + Bịt kín các khe hở 

Bất kỳ khe hở của ván cốp pha phủ phim nào cũng đều cần được trét kín lại nhằm bảo vệ không cho nước lọt vào. Nước thẩm thấu vào sẽ làm cho tấm ván bị trương nở ở xung quanh khe hở đó. 

+ Làm sạch và sửa chữa 

Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng ván phủ phim keo phenolic thì bạn cần phải làm sạch bề mặt ván, nhiệm vụ này cần thực hiện đều đặn sau mỗi lần dùng. Bạn có thể làm sạch ván cùng với nước, bàn chải hay cây cào bằng gỗ cứng, tuy nhiên không được làm hư bề mặt phim. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng bàn chải sắt hay dụng cụ sắt nhọn để cậy các lớp bê tông cứng bám vào. 

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đọc có thể nắm được ván ép phủ phim là gì, ưu điểm, bảng giá và cách bảo quản ván ép phủ phim. Còn thắc mắc điều gì, nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn nhé!

Thùy Duyên

Tin Khác