Giải đáp các thắc mắc về ván ép cốp pha (P2)

Đối với ngành xây dựng thì trong những năm gần đây, cụm danh từ “ván ép cốp pha” hay “ván ép cốp pha phủ phim” đã trở nên rất quen thuộc. Vậy, ván phủ phim là gì? Có những loại nào?... chúng ta sẽ cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

4. Ván coppha có những ưu điểm vượt trội nào?


Không phải ngẫu nhiên mà ván ép coppha lại được sử dụng ngày càng phổ biến để thay thế cho các loại cốp pha truyền thống trước đó. Lý do cho phép thế hoàn hảo này chính là những ưu điểm mà ván ép cốp pha mang lại:

+Bề mặt ván tuyệt đối bằng phẳng, tạo độ phẳng, láng mịn cho bề mặt bê tông sau khi thi công mà không cần phải trát vữa sau khi đổ. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian thi công, vừa tiết kiệm sức người, từ đó tiết kiệm chi phí một cách đáng kể trong khi chất lượng bề mặt bê tông vẫn được đảm bảo.

+Nhẹ, dễ dàng lắp đặt: do cấu tạo từ các lớp gỗ ép nên có trọng lượng rất nhẹ, khi di chuyển lên cao để đổ bê tông cho công trình thì rất linh hoạt, không cần nhiều sức người và cũng đảm bảo độ an toàn hơn.

+Không thấm nước, có thể tái sử dụng nhiều lần5. Sử dụng và bảo quản ván cốp pha thế nào cho hiệu quả?

Để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng, tăng số lần tái sử dụng thì chúng ta cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

*Cất trữ:

Trước và sau khi sử dụng, ván ép đều cần được vệ sinh sạch sẽ. Quá trình vệ sinh nên dùng các tấm vải mềm, không dùng bất kỳ vật nhọn, cứng nào để cà các lớp bám bẩn trên bề mặt ván vì sẽ gây xước bề mặt. Khi không dùng đến, không đặt ván tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, cần phải có đồ chèn lót (không thấm, dẫn nước) bên dưới.

Các lớp ván khi cất cần được xếp đối lưng với nhau để tránh hư hại, trầy xước bề mặt. Các tấm bị ẩm ướt cần được xếp riêng và sấy khô, nhưng không được sấy ở nhiệt độ quá cao.*Bảo quản cạnh ván 

Các cạnh của ván ép cốp pha phủ phim thông thường sẽ được quét keo phenolic để tránh bị nước xâm nhập vào bên trong. Do đó khi có nhu cầu cần cưa cắt tấm ván cho phù hợp với yêu cầu sử dụng thì cần phải sơn phủ lại các cạnh bằng keo chống nước.

Trên bề mặt và ở cạnh, khi xuất hiện bất cứ khe hở nào cũng cần phải trét kín ngay lập tức để nước không thể lọt vào. Khi bị thấm nước, ván sẽ rất dễ bị trương, nở và phồng rộp, không thể sửa chữa hoặc là tiếp tục sử dụng.

Trên đây là giải đáp một số thắc mắc về ván ép cốp pha phủ phim. Để được tư vấn chọn lựa và sử dụng hiệu quả, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi ngay hôm nay.
Chúng tôi chuyên cung cấp các loại ván ép cốp pha với đầy đủ các quy cách đa dạng, luôn có bảo hành sản phẩm và đảm bảo mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Đào Thơ

Tin Khác