Gỗ trong thiết kế nội thất hiện đại

Các sản phẩm làm từ gỗ, ván ép (gỗ công nghiệp) hiện nay rất được ưa chuộng trong các thiết kế nội thất hiện đại. Những món nội thất làm từ gỗ sẽ mang lại cho không gian của bạn sự mộc mạc, bình dị nhưng hết sức sang trọng và quý phái.

1. Sàn gỗ

Sàn gỗ rất thịnh hành trong nhiều ngôi nhà để tạo nên sự ấm áp, thân thiện và gần gũi. Sử dụng sàn gỗ van ep sẽ giúp cho việc trang trí các món nội thất khác trở nên dễ dàng hơn. Những gam màu tự nhiên của sàn gỗ tạo nên nét đẹp tinh tế, hiện đại cho sàn nhà. Bạn có thể chọn gỗ căm xe, giáng hương để lát sàn nhà của mình.


2. Giường gỗ

Nếu bạn chọn chất liệu gỗ làm giường ngủ thì loại gỗ pơ mu sẽ rất thích hợp. Tùy thuộc vào sở thích của bạn mà chọn màu vàng hoặc trắng làm giường. Gỗ pơ mu có vân gỗ tốt, mùi thơm đặc trưng và không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Ngoài ra nếu có điều kiện thì bạn có thể chọn gỗ cẩm, gụ, trắc, mun đen…


3. Cửa gỗ

Cửa gỗ mang đến sự sang trọng và tôn thêm nét đẹp quý phái cho ngôi nhà của bạn. Cửa gỗ có thể chịu được các tác động từ bên ngoài và thời tiết như mưa, nắng và nhất là bền đẹp theo thời gian. Các loại gỗ như trò, lim sẽ thích hợp để làm cửa.


4. Chọn gỗ cho nội thất phòng ăn

Gỗ dổi sẽ thích hợp với nội thất phòng ăn bởi chúng có thể chịu được sự tác động của nước và nhiệt độ cao trong nhà bếp. Tủ bếp, kệ bếp làm bằng gỗ dồi sẽ bền hơn so với các loại gỗ khác. Hơn nữa chất liệu gỗ sẽ tốt về mặt phong thủy và làm cho phòng bếp của bạn thêm phần sang trọng, hiện đại và thanh lịch.T.T

Tin Khác