Hai loại ván ép cốp pha phủ phim

Ván ép cốp pha đang được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng bời nhiều ưu điểm ưu việt của nó. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn hai loại ván ép cốp pha đang được ưa chuộng nhất hiện nay để có thể có được sự lựa chọn tốt nhất cho công trình.

Ván ép cốp pha gỗ cứng phủ phim

Ván ép cốp pha gỗ cứng phủ phim được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng cao cấp. Bề mặt ván ép được phủ một lớp phim màu nâu, các lớp ruột được làm từ gỗ cứng dán với nhau bằng keo Phenolic, kèm theo đó là quá trình ép nhiệt nên tăng cường được tính liên kết và khả năng chịu nước. Với các ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ; láng, không cần tô sau khi đổ bê tông và đặc biệt là có thể được tái sử dụng nhiều lần nên đây là loại   ván ép được sử dụng làm cốp pha trong ngành xây dựng.Các tính năng kĩ thuật: 

* Keo: 100% Phenolic
* Ruột & mặt: Gỗ cứng (hard wood).
* Số mối nối: max 4
* Dày: 12-15-18 mm
* Rộng x dài: 1220 mm x 2440 mm
* Độ nở theo chiều dày sau khi ngâm nước ở 270C trong 24h: 5%
* Cường độ uốn: 35.6 MPa
* Mođun đàn hồi khi uốn: 4.67 GPa
* Độ bền kéo vuông góc với mặt ván: 0.67 MPa 

Ván ép cốp pha tre

Ván ép cốp pha tre cũng là một loại một ván ép khá thông dụng, sử dụng các thanh tre đã được phơi, sấy… đúng theo quy trình để đảm bảo không bị mối mọt trong quá trình sử dụng. Các thanh tre này được dệt, đan lại với nhau thành tấm tre (mành tre), sau đó cũng được nhúng vào keo Phenolic và xếp chồng lên nhau theo đúng độ dày đã yêu cầu trước trước khi đem ép ở nhiệt độ cao.Có hai loại ván ép cốp pha tre: Cốp pha tre phủ phim và cốp pha mặt đan cót. Ưu điểm của hai loại cốp pha này cũng giống như ván ép cốp pha gỗ cứng phủ phim, đó là trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt và tháo dỡ; láng, không cần tô sau khi đổ bê tông. Ngoài ra, cốp pha tre phủ phim có khả năng chịu lực cao hơn so với cốp pha gỗ cứng phủ phim, và trọng lượng nhẹ hơn cốp pha sắt, giảm được công chống đỡ của giàn giáo. Cốp pha tre phủ phim cũng được tái sử dụng nhiều lần. 

Đào Trinh

Tin Khác