Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản ván ép phủ phim

Để đảm bảo tuổi thọ cho ván ép phủ phim thì việc kiểm tra chất lượng khi chọn mua và khâu bảo quản là rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước của cả 2 khâu trên.

1. Cách kiểm tra chất lượng ván ép phủ phim

Để biết một sản phẩm ván ép phủ phim có đảm bảo chất lượng hay không trước khi chọn mua thì bạn có thể áp dụng các cách kiểm tra như sau:

*Kiểm tra chất lượng keo: trong thành phần cấu tạo của ván ép phủ phim thì keo có vai trò đặc biệt quan trọng, giúp tạo sự liên kết chặt chẽ giữa các lớp ván lại với nhau, đồng thời mang lại khả năng chống nước cho ván. 

Nếu ván sử dụng keo WBP thì sẽ cho khả năng chống nước rất cao. Ván này có thể sử dụng được trong điều kiện ngoài trời, môi trường độ ẩm cao mà không bị tách lớp hay bong rộp.  

Để biết ván có được kết dính bởi loại keo chất lượng hay không thì sau khi đọc thành phần in trên bao bì, bạn có thể test bằng cách lấy một tấm ván nhỏ, cho vào nồi nước đang sôi. Nếu sau khoảng từ 18 – 24 tiếng mà thấy ván vẫn không bị tách lớp thì chứng tỏ ván đó được làm từ keo chất lượng cao.*Kiểm tra chất lượng ruột ván ép: ván có phần ruột đảm bảo chất lượng sẽ đảm bảo độ bền cao hơn trong quá trình sử dụng, mặt ván càng phẳng. Đây cũng là một trong những thành phần có tính quyết định đến giá thành của ván. Hiện nay, chất lượng ruột ván ép được xếp theo thứ tự giảm dần là AA, A+, A, B+, B, C+ và C.

Để kiểm tra chất lượng ruột ván, chúng ta cưa ván ra thành tấm nhỏ để quan sát đường cưa. Nếu thấy cạnh vừa cưa có độ khít cao thì chứng tỏ đó là ván chất lượng do ruột được ép nóng đủ tiêu chuẩn. Ngược lại, nếu thấy vết cưa bao gồm các lỗ rỗng thì có nghĩa là ván đó được làm từ các lớp veneer, quá trình ép nóng không đảm bảo, tuổi thọ vì thế sẽ không được đảm bảo.

*Kiểm tra khối lượng ván:
Để đạt yêu cầu về chất lượng thì ván phải có khối lượng trên 30kg/tấm, thường sẽ là 33kg/tấm. Bạn có thể cân đo để kiểm tra xem khối lượng ván có đạt yêu cầu hay không.2. Cách bảo quản ván ép


Ván ép hay những vật dụng làm từ ván ép cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo độ bền. 

Mặc dù ngay cả với các sản phẩm chất lượng cao, có khả năng chịu nước tốt thì trong quá trình sử dụng, tốt hơn hết bạn cũng nên hạn chế cho tiếp xúc với nước, độ ẩm. Khi bị ướt thì nên lau khô ngay, không để ván, các vật dụng làm từ ván tiếp xúc với nước quá lâu.

Khi vệ sinh cho ván ép hoặc các vật dụng nội thất làm từ ván ép, bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng, không dùng các chất có tính tẩy rửa cao để tránh làm bong tróc lớp phim hoặc lớp keo bên ngoài.

Hy vọng là những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và bảo quản ván ép phủ phim. Để được tư vấn thêm và cung cấp các loại ván ép đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với chuyên trang của chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT

Tin Khác