Khi nào bạn nên thiết kế vách ngăn bằng gỗ ván ép?

Hiện nay, ván ép công nghiệp được ứng dụng phổ biến vào nhiều lĩnh vực khác nhau, từ các công trình xây dựng cho đến thiết kế đồ nội thất đẹp mắt và chất lượng cao. Trong đó, việc sử dụng ván ép làm vách ngăn giữa các không gian cũng giúp mang lại hiệu quả cao.

Gỗ ván ép được làm từ nhiều miếng gỗ ghép lại với nhau và được liên kết bằng loại keo phenol formaldehyde hoặc các loại keo chuyên dụng khác. Sau đó, tấm ván ép sẽ được đem ép lực và nhiệt để tạo thành một sản phẩm chắc chắn đáp ứng cho nhu cầu sử dụng. 

Ván ép làm vách ngăn cũng có nhiều loại khác nhau từ loại gỗ cứng đến loại gỗ mềm. Nếu chia theo loại thì gồm có các loại như: vách ngăn ván ép thông dụng; vách ngăn ván ép cốp pha phủ phim ván ép cấu trúc. Tùy vào từng trường hợp sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn loại ván ép nào cho phù hợp.


Vậy khi nào bạn nên thiết kế vách ngăn bằng ván ép?

+ Thiết kế cho những công trình đơn giản
Đối với những công trình đơn giản, không đòi hỏi sự cầu kỳ và tính thẩm mỹ cao thì việc sử dụng vách ngăn ván ép sẽ là lựa chọn khả thi nhất. Ưu điểm của vách ngăn ván ép là thời gian thực hiện nhanh giúp bạn hoàn thành dự án trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo được nhu cầu tối thiểu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo công trình đạt chất lượng cao thì bạn nên chọn loại ván ép có chất lượng cao, chú ý giữ gìn sạch sẽ, tránh để môi trường ẩm ướt để có thể sử dụng được bền lâu.

+ Chi phí eo hẹp
So với việc xây vách ngăn bằng bê tông thì vách ngăn bằng ván ép sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Đặc biệt, với những ai có chi phí đầu tư không cao thì việc chọn ván ép làm vách ngăn trang trí nội thất, phòng ốc sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Hiện trên thị trường, giá thành của tấm ván ép được xem là khá rẻ so với mặt bằng chung của các sản phẩm khác, vì thế nếu muốn tiết kiệm chi phí thì hãy nghĩ ngay đến việc lựa chọn vật liệu ván ép nhé.


+ Chỉ lắp đặt nơi khô ráo
Do đặc tính của ván ép là khả năng chịu nước không cao nên tốt nhất bạn chỉ nên lắp đặt vách ngăn ván ép ở những vị trí khô ráo, thông thoáng là hợp lý nhất giúp có thể sử dụng được bền lâu. Riêng đối với những khu vực thường xuyên chịu ẩm ướt như nhà vệ sinh, phòng tắm,…thì bạn nên hạn chế sử dụng hoặc nên chọn loại ván ép cao cấp để duy trình được tuổi thọ sử dụng bền lâu.

Trên đây là 3 tiêu chí cũng như lưu ý khi sử dụng ván ép làm vách ngăn nội thất, hy vọng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm bổ ích để có được không gian hoàn hảo với vách ngăn bằng ván ép nhé!

T.H

Tin Khác