Kinh nghiệm lựa chọn ván ép phủ phim

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ván ép phủ phim được ra đời, trong đó bao gồm cả sản phẩm đảm bảo chất lượng lẫn hàng giả, hàng nhái... Trước bối cảnh này, nhằm giúp người tiêu dùng có được sự lựa chọn đúng đắn, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn mua ván ép phủ phim trong bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn cách chọn ván ép phủ phim

Không dễ dàng để có thể phân biệt, đánh giá chất lượng của ván bằng mắt thường. Để chính xác, cần kết hợp với một vài phương pháp, chẳng hạn như:

*Kiểm tra đánh giá loại gỗ ván:

Chất lượng gỗ ván chính là một trong những yếu tố then chốt nhất đối với độ bền cũng như chất lượng của sản phẩm. Cách để đánh giá đún chất lượng của gỗ ván là bạn hãy dùng một chiếc cưa để cưa nhỏ tấm ván ra, sau đó quan sát phần ruột bên trong. Nếu thấy vết cưa có các lỗ rỗng thì tức là tấm ván đó không đảm bảo chất lượng, nhiều khả năng được làm từ mùn cưa, độ bền rất kém.*Dựa trên tỉ trọng: 

Nếu sản phẩm bạn chọn mua là loại đảm bảo chất lượng thì sẽ được sản xuất từ gỗ cứng, trong quá trình sản xuất phải trải qua lực nén lớn và đảm bảo tỉ trọng như sau (Tỷ trọng ván tương đương  611 kg/m3):

+ Ván kích thước 1220*2440*12mm > 23 kg

+ Ván kích thước 1220*2440*12mm > 23 kg

+ Ván kích thước 1220*2440*15mm > 28 kg

+ Ván kích thước 1220*2440*18mm > 33 kg

*Dựa trên chất lượng keo chống thấm sử dụng

Trong thành phần tạo nên ván ép phủ phim thì keo chống thấm có vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định trực tiếp tới độ bền của liên kết giữa các lớp ván với nhau. Ngoài ra keo còn có tác dụng rất lớn tới khả năng chống nước của ván. Do đó khi chọn mua thì cần dựa trên loại keo chống thấm mà nhà sản xuất sử dụng để đánh giá chất lượng của sản phẩm.

Nếu sản phẩm được liên kết bởi keo Phenolic thì thường là có chất lượng tốt. Muốn kiểm chứng xem có đúng là sản phẩm dùng loại keo này không thì bạn chỉ cần ngâm ván trong nước độ C trong khoảng 12 giờ, nếu không thấy ván bị bong thì chứng tỏ keo được dùng là Phenolic. Hoặc bạn cũng có thể đun sôi tấm ván trong vòng 5 giờ đồng hồ, sau đó nếu thấy gỗ và các lớp film bong ra thì chứng tỏ là loại keo sử dụng không đảm bảo chất lượng, không phải là keo Phenolic.2. Hướng dẫn cách bảo quản ván ép phủ phim

Sau khi chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng thì khâu bảo quản cũng rất quan trọng để giúp sản phẩm bền hơn. Muốn vậy, bạn cần tuân thủ những quy tắc dưới đây:
+Không để ván tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Thay vì vậy cần để trên kệ tạo khoảng cách với mặt đất.

+Không nên dựng đứng ván trong thời gian dài để tránh bị uốn cong.

+Vệ sinh ván sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng rồi mới lưu kho.

+Trước khi lưu kho ván phải được hong khô hoàn toàn.

+Kho lưu trữ phải hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ

+Tiến hành sơn lại các cạnh ván theo định kỹ mỗi 3 lần sử dụng.

ĐT

Tin Khác