Những chi tiết cần lưu ý khi chọn sàn gỗ ván ép công nghiệp (P2)

Để đảm bảo tuổi thọ lâu dài và tính thẩm mỹ cho sàn gỗ làm bằng ván ép công nghiệp thì khi chọn mua, chúng ta cần lưu ý tới những chi tiết dưới đây.

+Khi thi công, nếu thợ sàn gỗ không ngăn phòng hoặc thực hiện không đúng thao tác kỹ thuật, để tạo ra các khe hở ở chân tường thì vào những ngày thời tiết có độ ẩm trong không khí cao thì sẽ  làm cho sàn gỗ ép nở ra, trồi lên trông rất xấu và cũng rất nhanh hư.+Lau sạch ngay lập tức khi xuất hiện các vết bẩn trên bề mặt sàn, đặc biệt là với những vết bẩn dạng lỏng, vết bẩn có thể khô lại và bám cục. Trong quá trình vệ sinh cũng không nên sử dụng các vật sắc, nhọn để cậy những vết bám bẩn vì rất dễ làm trầy xước sàn nhà. Chỉ nên dùng các loại nước lau sàn chuyên dụng kết hợp cùng vải mềm để cọ sạch vết bẩn. Nếu vết bẩn là xi đánh giày, nhựa đường, dầu ăn, vết màu của giày dép thì bạn chỉ cần dùng rượu trắng để làm sạch. Riêng với  mực, keo khô hoặc máu thì bạn cần dùng cồn pha methylate hoặc nước lạnh để lau. 

+Không để nước tiếp xúc trực tiếp trên mặt sàn. Nếu vô tình làm đổ nước trên sàn thì nên lau khô ngay lập tức.

+Không xê dịch trực tiếp các món đồ nội thất trên bề mặt sàn. Tốt nhất khi muốn di chuyển các món nội thất như giường, bàn, ghế, tủ... thì hãy nhấc bổng chúng lên, hoặc sử dụng bánh xe bằng cao su. Các vật này cũng nên có tấm kê chân bằng cao su mềm.+Ánh sáng trực tiếp không có khả năng làm bạc màu sàn gỗ, nhiệt độ cao mới chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng bạc màu. Chính vì vậy, bạn không nên để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp lên sàn trong một thời gian dài, không để các vật nóng trực tiếp lên sàn, cần sử dụng tấm lót.

+Nên để các tấm thảm chùi chân tại các lối ra/vào tại cửa chính, cửa phụ, khu vực gần nhà tắm, nhà bếp... để lau sạch, khô chân trước khi bước lên sàn gỗ.

+Khi thấy bề mặt gỗ ép tấm xuất hiện hiện tượng nở cạnh thì có khả năng là sàn đã bị ngấm rất nhiều nước. Lúc này nên kiểm tra ngay lập tức, làm khô bằng cách hong quạt mát hoặc điều hòa. Không dùng máy sấy hoặc bất cứ phương pháp làm nóng nào.

+Nhà thấm dột cũng là một trong những mối nguy cơ gây hỏng ván sàn công nghiệp. Do đó khi tường nhà hoặc trần nhà xuất hiện hiện tượng thấm dột thì trước mắt cần tìm cách bảo vệ sàn khỏi bị nước dột tác động, sau đó khắc phục triệt để hiện tượng thấm dột bằng cách dọi lại mái nhà, trám và sơn lại tường.

Trên đây là một vài chia sẻ giúp bạn lựa chọn và sử dụng sàn gỗ làm bằng van ep đúng cách, hiệu quả. Chúc các bạn hài lòng với sự lựa chọn của mình.


Đào Thơ

Tin Khác