Những loại gỗ công nghiệp thường dùng thiết kế nội thất

Ngày nay, việc sử dụng gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất đang rất được nhiều gia chủ ưa chuộng. Hiện trên thị trường gỗ công nghiệp có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng mà tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại nào cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số loại gỗ công nghiệp được sử dụng thiết kế nội thất phổ biến hiện nay cho bạn tham khảo:

+ Gỗ veneer
Gỗ veneer được làm từ việc lạng gỗ mỏng từ gỗ tự nhiên như: gỗ sồi, gỗ xoan đào nên sản phẩm sẽ giúp mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất. Ưu điểm của loại gỗ veneer là giúp dễ gia công, có thể sử dụng cho những công trình khó, vân gỗ tự nhiên, đẹp mắt góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà bạn. Trong thiết kế nội thất người ta thường sử dụng gỗ veneer để làm vách, bàn ghế, tủ kệ sẽ giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn.


+ Gỗ PB – ván gỗ dăm
Loại gỗ ván dăm được sản xuất bằng cách ép dăm gỗ đã trộn keo, gỗ được xay thành dăm. Bên cạnh, với công nghệ dán phủ mặt và cạnh ván thỏa mãn được yêu cầu về hình dạng và kích thước. Hiện ván dăm được chia thành 2 loại gồm: ván dăm trơn là loại phổ biến trên thị trường và khi sử dụng thường được phủ veneer, sơn hoặc phủ Pu, còn ván dăm thường sẽ có độ dày từ 8-32mm.

Ưu điểm của ván gỗ dăm là kích thước bề mặt gỗ lớn nên dễ dàng thi công cho nhiều đồ nội thất khác nhau. Theo đó, người ta thường sử dụng ván gỗ dăm để làm bàn ghế, tủ kệ nội thất, bên ngoài được phủ sơn hoặc veneer nên rất đẹp mắt.

+ Gỗ ép
Ưu điểm của gỗ ép là có độ bền cơ lý cao, kích thước lớn nên rất phù hợp để sản xuất đồ nội thất. Hiện trên thị trường gỗ ép được chia thành 3 loại gồm: loại trơn, chịu nước mà melamine. Hiện nay, người ta cũng thường sử dụng gỗ ép này để thiết kế bàn ghế, tủ kệ cho nội thất nhà.


+ Gỗ HDF
Gỗ HDF được làm từ sợi gỗ xay và keo đặc biệt phenol dưới áp suất và nhiệt độ cao, vân gỗ tự nhiên sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ vốn có của nó. Ngoài ra, gỗ HDF còn có khả năng cách âm tốt, cách nhiệt cao nên thường được sử dụng thiết kế nội thất cho phòng học, phòng ngủ, phòng bếp,…

Trong quá trình sản xuất gỗ được sấy khô và tẩm hóa chất giúp chống mối mọt hiệu quả, khắc phục nhược điểm cong vênh nên thường dùng để đóng bàn ghế, tủ kệ, đặc biệt là để lát sàn và làm cửa.

+ Gỗ PW
Gỗ này được sản xuất từ miếng gỗ thật lạng mỏng và ép ngang dọc trái nhau để tăng tính chịu lực cho ván ép. Trong thiết kế nội thất thì gỗ PW được dùng làm bàn, vách ngăn, kệ nội thất, trên bề mặt gỗ còn được phủ lớp veneer giúp sản phẩm trong hấp dẫn hơn.

Trên đây là một số loại gỗ công nghiệp thường được lựa chọn thiết kế đồ nội thất đạt hiệu quả sử dụng cao mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ. Vì thế, bạn có thể lựa chọn một trong những loại gỗ ván ép chúng tôi vừa gợi ý trên để sử dụng cho không gian nội thất mình khi cần bạn nhé!

T.H

Tin Khác