Những thông số cần biết khi chọn sàn gỗ ván ép

Sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ ván ép hiện nay là lựa chọn của nhiều gia đình thay cho các loại gạch lát sàn. Sàn gỗ mang lại vẻ đẹp tinh tế, sự sang trọng và tính thẩm mỹ rất cao cho ngôi nhà của bạn. Khi quyết định chọn sàn gỗ mọi người nên lưu ý một số thông số sau:

- Lớp phủ sáp nến bảo vệ hèm: sàn gỗ được phủ nhiều sáp nến sẽ giúp tăng độ khít của hèm và khả năng chống thấm nước cũng cao hơn loại ít sáp. Chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường, nếu ở hèm có màu nâu thì có sáp, hoặc có thể dùng tay cạo nhẹ xuống mặt hèm sẽ biết loại sàn đó có sáp hay không và nhiều hay ít.


- Khả năng chịu va đập (Shock resistance): mỗi loại sàn sẽ có những khả năng chịu đập khác nhau, chúng được ký hiệu IC; IC1, IC2. Loại sàn gỗ van ep thông thường sẽ có tiêu chuẩn là IC2.

- Độ độc hại (E0, E1): chỉ tiêu formaldihyde có ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường và sức khỏe của người sử dụng sàn gỗ ván ép. Chính vì vậy khi mua sàn gỗ cần chú ý đến chỉ tiêu này, sản phẩm có mức E1 là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

- Cường độ chịu mài mòn (Abrasion resistance): được ký hiệu là AC, AC càng cao thì cường độ chịu mài mòn càng lớn như AC3, AC4, AC5…

- Độ dày của sản phẩm (Thickness): độ dày của sàn gỗ rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí lắp mà chọn độ dày phù hợp như 8mm, 12mm, 8,3mm, 12,3 mm.


- Độ chắc của khóa nối: khóa nối sàn gỗ hiện nay có hai loại là khóa nối đơn và khóa nối kép và có thêm loại khóa nối kép 3 chiều dùng cho sàn gỗ công nghiệp thế hệ mới.

Hy vọng với một vài thông tin mà chuyên trang vanepcaocap.com cung cấp sẽ giúp người tiêu dùng chọn được sàn gỗ ván ép phù hợp, giá cả phải chăng để trang trí và làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

http://www.giaynham.infoT.T

Tin Khác