Quy cách của ván ép cốp pha trong xây dựng

Ngày nay, ván ép đã trở thành vật liệu chuyên dụng trong xây dựng nhiều công trình, thiết kế nội thất nhà. Ván ép cốp pha hay còn gọi là cốp pha dài, ván ép cốp pha đỏ, ván ép công trình,…được cấu tạo bởi nhiều miếng gỗ được ghép lại bằng loại keo chịu nước. Thông thường, bề mặt của ván ép cốp pha sẽ được phủ sơn màu dỏ, cam, vàng hoặc phủ keo mang đến nhiều lựa chọn cho bạn.


Về quy cách của ván ép cốp pha trong xây dựng gồm:
Để ván ép sử dụng hiệu quả cho công trình thì bạn cần phải nắm được quy cách ván ép thì mới sử dụng hiệu quả và mang lại chất lượng cao. Cụ thể:

+ Chiều ngang ván ép khá đa dạng về kích thước từ 150mm đến 600mm tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại nào loại ván nào cho phù hợp.

+ Về chiều dài của ván ép cốp pha trong xây dưng cũng khá lớn từ 3m đến 4m, đó là lý do mà ván ép cốp pha còn được gọi với một tên khác là ván cốp pha dài.

+ Bề dày của ván ép cốp pha cũng giống như những loại ván khác, trong đó ván ép cốp pha được xây dựng với các cỡ độ dày phổ biến như: 12mm, 15mm, 18mm,…Trong đó, độ dày chuẩn và được sử dụng phổ biến nhất cho các công trình hiện nay là loại 18mm giúp mang lại chất lượng và độ bền cao.

+ Về màu sắc thì ván ép có màu sơn đỏ được xem là thông dụng nhất hiện nay, giúp dễ dàng thiết kế và thi công cho nhiều công trình kiến trúc và đồ nội thất khác nhau. Bên cạnh, ván ép màu cam, vàng cũng được nhiều người rất ưa chuộng.


Về thông số kỹ thuật của ván ép cốp pha trong xây dựng đảm bảo theo các nguyên tắc sau:
+ Nguyên liệu: làm từ gỗ điều
+ Loại keo: Keo chống thấm nước UF
+ Bề dày: 12, 15, 18mm (dung sai +/- 1mm)
+ Chiều ngang: 150mm – 600mm
+ Độ dài ván: 3.5m, 4m
+ Màu sơn: Đỏ, vàng, cam hoặc phủ keo (không sơn)
+ Ứng dụng sản phẩm: Đổ sàn, đúc cột, đổ đà…
+ Luân chuyển (số lần tái sử dụng): 3 – 5 lần

Ngoài ra ván ép xây dựng có hai kích thước thông dụng khác (Rộng x Dài): 1m x 2m và 1m2 x 2m4. Bên cạnh, tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể liên hệ với đơn vị sản xuất để có được kích thước tấm ván ép phù hợp.


Vậy vì sao ván ép cốp pha ưa chuộng sử dụng trong xây dựng?
+ Với ưu điểm về khả năng chịu nước tốt, kích thước phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật đổ bê tông, sàn, đà trong xây dựng, hạn chế cong vênh, dễ lắp đặt gia van ep cốp pha cũng phải chăng nên phù hợp với mặt bằng điều kiện của nhiều người.

Với giá tấm gỗ ép công nghiệp rẻ lại có thể tái sử dụng được nhiều lần nên chi phí nhà thầu chi trả cũng sẽ giảm đáng kể giúp tiết kiệm chi phí công trình mà vẫn đảm bảo về mặt chất lượng cao.

T.H

Tin Khác