Sử dụng ván ép công nghiệp làm vách ngăn

Ngày nay, ván ép công nghiệp được sử dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó ván ép sử dụng trong trang trí nội thất đang rất được nhiều gia chủ quan tâm. Ván ép không đơn thuần là để đóng các đồ nội thất trong nhà mà người ta còn dùng làm vách ngăn giữa các không gian cũng giúp mang lại giá trị thẩm mỹ đáng kể.

Thứ nhất, Vì sao sử dụng ván ép công nghiệp làm vách ngăn?

+ Đặc tính của gỗ công nghiệp
Ván ép gỗ công nghiệp được làm từ những loại gỗ và được kết dính với nhau bằng lớp keo công nghiệp. Tùy vào từng loại gỗ khác nhau sẽ có ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Hiện trên thị trường có các loại gỗ công nghiệp phổ biến như: gỗ MFC được làm từ gỗ dăm, hay ván gỗ MDF được sản xuất từ sợi gỗ,…Mỗi loại ván ép gỗ sẽ có đặc tính nổi trội riêng và tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại ván ép nào cho phù hợp.


+ Khả năng chống mối mọt tốt hơn gỗ tự nhiên
Trong quá trình sản xuất, ván ép gỗ công nghiệp được xử lý kỹ lưỡng bằng các loại hóa chất nên có khả năng chống lại các loại mối mọt xâm nhập gây hại. Vì vậy, so với gỗ tự nhiên thì việc gỗ ván ép làm vách ngăn sẽ ít giúp hạn chế tối đa tình trạng mối mọt và ảnh hưởng của môi trường.

+ Khả năng chống nước tốt
Ngoài ra, một đặc điểm nổi trội nữa của ván ép công nghiệp là khả năng chịu nước tốt, đó là một trong những lý do mà người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm này làm vách ngăn. Hầu hết các loại ván ép công nghiệp đã được hút ẩm trong quá trình chế biến nên bạn có thể dùng làm vách ngăn nhà vệ sinh cũng giúp mang lại hiệu quả cao.


Thứ hai, Một số vị trí làm vách ngăn ván ép
Thông thường, ván ép sử dụng làm vách ngăn là loại tấm gỗ ép là phổ biến, loại này ngoài dán veener mặt thì vách ngăn gỗ ép còn có giá thành tương đối rẻ mà lại mang lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho nội thất của bạn. Theo đó, bạn có thể dùng ván ép làm vách ngăn cho các vị trí như:

+ Ván ép làm vách ngăn rất hữu dụng cho việc làm kín, phân chia phòng nhằm tạo sự riêng tư mà vẫn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sử dụng vách ngăn bằng gạch hay thạch cao.

+ Ngoài ra, người ta còn sử dụng vách ngăn ván ép nhằm mục đích trang trí, kết hợp với cột gỗ sẽ tạo kín đáo và mang lại nét đẹp tự nhiên cho không gian.

+ Ván ép còn được dùng để làm vách ngăn giữa phòng khách và cầu thang. Ở khu vực này bạn có thể sáng tạo vách ngăn với nhiều hoa văn, màu sắc, kiểu dáng hài hòa với không gian tổng thể sẽ giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian.


+ Một vị trí sử dụng vách ngăn hiệu quả nữa là vách ngăn cho văn phòng, giúp tạo không gian làm việc riêng biệt cho mỗi người, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp cao cho công ty.

Hiện nay, với mức giá ván công nghiệp trên thị trường được xem là hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người. Vì thế, ngoài dùng ván ép làm vách ngăn thì sử dụng ván ép vào những việc trang trí nội thất khác vừa giúp mang lại giá trị thẩm mỹ cao vừa đạt được tính kinh tế tốt nhất.

T.H

Tin Khác