Tìm hiểu 2 loại ván ép cốp pha

Những thông tin về 2 loại ván ép cốp pha dưới đây chắc chắn sẽ mang đến sự lựa chọn phù hợp nhất cho các nhà thầu, chủ đầu tư trong việc sử dụng ván ép cốp pha để thi công công trình. 

1. Ván ép cốp pha phủ phim

Là loại van coppha chuyên dùng cho các công trình xây dựng cao cấp với cấu tạo đặc biệt như sau:

- Ruột ván từ những lớp gỗ cứng được dán với nhau bằng keo Phenolic, sau đó ép dưới áp lực và nhiệt độ cao để gia tăng tính liên kết và khả năng chịu nước.

- Bề mặt được phủ lớp phim màu nâu giúp gia tăng tính thẩm mỹ cho ván ép cũng như khả năng chống trầy xước.

Tính năng kỹ thuật của ván ép cốp pha phủ phim- Keo: 100% Phenolic
- Ruột và mặt: Gỗ cứng (Hardwood)
- Dày: 12, 15, 18 mm
- Kích thước: 1220 x 2440 mm
- Số mối nối: Max 4
- Cường độ uốn: 35.6 MPa
- Modun đàn hồi khi uốn: 4.67 GPa
- Độ bền kéo vuông góc với mặt ván: 0.67
- Độ nở theo chiều dày khi ngâm trong nước 24 giờ: 5%

Ván ép cốp pha phủ phim sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như trọng lượng nhẹ, thuận tiện cho việc vận chuyển, lắp đặt và tháo dỡ; bề mặt trơn láng nên sau khi đổ bê tông và tháo khuôn, không cần phải tô sửa lại, nhờ đó tiết kiệm thời gian và chi phí thi công; khả năng tái sử dụng cao, là giải pháp kinh tế hiệu quả cho các nhà đầu tư. 

2. Ván ép cốp pha tre


Là loại ván ép cốppha khá thông dụng, với nguyên liệu chính từ những thanh tre được xử lý phơi, sấy, chống mối mọt, sau đó đan dệt lại thành những tấm mành tre mỏng rồi phủ keo Phenolic. Đặc biệt, những tấm mành tre mỏng sau khi phủ keo sẽ được xếp chồng lên nhau theo đúng độ dày yêu cầu rồi ép dưới nhiệt độ cao, tạo thành những tấm ván ép cốp pha tre cứng chắc. Hiện nay, ván ép cốp pha tre được chia thành 2 dòng: Phủ phim và đan cót. So với ván ép cốp pha phủ phim thì cả 2 loại ván ép cốp pha tre này đều được đánh giá cao hơn ở trọng lượng nhẹ và khả năng chịu lực cao, đặc biệt là tái sử dụng nhiều lần. 

Tùy thuộc điều kiện thực tế và kết cấu công trình mà lựa chọn 1 trong 2 loại ván ép cốp pha trên. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá và tư vấn lựa chọn những sản phẩm ván ép cốp pha chất lượng, phù hợp với công trình. 

Lê TrinhTin Khác