Tìm hiểu sự khác biệt của ván ép thường và ván ép phủ phim

Ván ép công nghiệp là vật liệu được dùng phổ biến trong xây dựng hiện nay, đã dần thay thế ván ép tự nhiên đang có dấu hiện khan hiếm. Hiện nay, ván ép công nghiệp có nhiều loại khác nhau, từ loại giá rẻ đến loại cao cấp phục vụ cho từng mục đích sử dụng của người dùng. Trong đó phải kể đến một loại ván ép được sử dụng khá phổ biến hiện nay là van ep coppha được tạo nên bởi các lớp gỗ xếp chồng lên nhau và liên kết bằng loại keo chống nước WBP và được phủ một lớp phim chống thấm bên ngoài. Vậy ván ép cốp pha phủ phim có gì khác so với ván ép thường? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Thứ nhất, Ván ép cốp pha phủ phim
Ván phủ phim được thiết kế với nhiều kích thước, độ dày khác nhau dựa vào yêu cầu sử dụng. Trong thực tế người ta sử dụng ván ép này để định hình bê tông, kích thước, hình dạng đảm bảo độ chính xác cao cũng như chịu được trọng lượng lớn tác động lên nó.


Ngoài ra, ván ép cốp pha phủ phim thường được làm bằng gỗ bạch đàn là loại có độ cứng và độ bền cao, bề mặt được phủ một lớp màng phenolic mỏng giúp chống thấm nước và bề mặt bê tông được láng mịn không cần tô trát lại sau khi tháo khuôn. 

Với những đặc tính trên nên người ta thường sử dụng ván ép phủ phim trong xây dựng các tòa nhà cao tầng, sân bay, cầu vượt và các công trình kiến trúc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, việc sử dụng ván ép phủ phim còn đảm bảo được chất lượng công trình, an toàn trong xây dựng và góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí đầu tư.


Thứ hai, Ván ép công nghiệp thường
Ván ép công nghiệp loại thường được làm từ gỗ rừng hỗn hợp, sau đó băm thành dăm, nghiền thành sợi, sấy khô, trộn với keo formaldehyde và đem ép nóng thành tấm. Trong thực tế, người ta thường dùng ván ép loại thường này để xây dựng cho các tòa nhà dân dụng, nhà xưởng nhỏ hay những công trình không đòi hỏi cao về mặt thẩm mỹ bởi sau khi dỡ khuôn cần phải tô trát lại vì bề mặt không bằng phẳng, ván dễ thấm nước nên nhanh bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, ván ép loại thường chủ yếu được sử dụng để đóng đồ nội thất trong nhà như: bàn ghế, giường tủ, kệ, tủ bếp, mặt bàn bếp, ván trần, vách ngăn,…sẽ giúp mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn.


Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên có thể thấy được sự khác biệt giữa ván ép cốp pha phủ phim và ván ép thường là rất lớn. Tuy giá ván ép phủ phim tương đối cao hơn ván ép thường nhưng hiệu quả mà ván ép này mang lại là rất cao. Vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn mua loại ván ép nào sử dụng cho phù hợp cùng mới mức giá tốt nhất để tiết kiệm chi phí đầu tư nhé.

T.H


Tin Khác