Tư vấn chọn mua và sử dụng ván ép công nghiệp hiệu quả (P2)

Ván ép công nghiệp hiện rất đa dạng về chủng loại, bao gồm những cái tên đã rất phổ biến như: Laminate Floor, MFC, MDF... chính sự đa dạng này đã tạo nên một bài toán khó tìm đáp án cho người tiêu dùng khi lựa chọn và sử dụng. Những chia sẻ dưới dạng Q & A dưới đây sẽ giải đáp giùm bạn một số thắc mắc và từ đó chọn được đáp án chính xác nhất cho nhu cầu sử dụng của mình 

Q: Khả năng chống nước của gỗ công nghiệp như thế nào?

Khi lựa chọn ván ép thì đây chính là băn khoăn lớn nhất của người tiêu dùng. Với những loại ván ép chịu nước thì người dùng có thể yên tâm. Các loại gỗ ván ép chịu nước có cả dòng sản phẩm chống ẩm, chống nước và thậm chí là cả những sản phẩm có thể dùng được ngoài trời. Biết cách sử dụng gỗ công nghiệp đúng cách sẽ là chìa khóa để bạn giải quyết tốt vấn đề này bởi. Chẳng hạn, tại các vị trí khô ráo, bạn sử dụng loại thường, riêng các vị trí ẩm ướt thì ưu tiên chọn loại có khả năng chống ẩm (chẳng hạn nhà bếp), vị trí hay bị ướt thì dùng sản phẩm chống nước (ví dụ tủ toilet, sàn gỗ ngoài trời...)Q: Có nên sử dụng đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp MFC hay Laminate hay không? Các sản phẩm này có tốt hay không?

A: Những sản phẩm nội thất làm từ gỗ công nghiệp MFC hay Laminate được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ và độ bền (trong điều kiện thi công tốt). Do đó bạn hoàn toàn có thể chọn sử dụng nội thất làm bằng các loại gỗ này. Tuy nhiên điều cần lưu ý là chỉ nên tin chọn sản phẩm của những hãng có uy tín trên thị trường. Chọn mua sản phẩm của những thương hiệu tốt thì bạn sẽ chắc chắn hơn cho những sản phẩm tốt, đẹp, bền, không bay màu, tuổi thọ sử dụng có thể kéo dài lên đến 20 năm. Không nên ham rẻ vì nguy cơ mua phải hàng nhái là rất cao, những sản phẩm này chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn là bay màu, xuất hiện các vết xước, bong rộp và không thể sửa chữa.

Chẳng hạn, một sản phẩm được làm từ gỗ MFC hoặc Laminate, nếu không được bọc lớp “overlay” bên ngoài (phim chống xước) thì chỉ sử dụng được một vài năm là bay màu và rất dễ bị xước, độ bóng cũng không cao. Các loại ván ép phủ phim sở hữu lớp phim có độ bền cao hơn là nhờ lớp phim. Lớp phim được ép trong điều kiện nhiệt độ và áp suất rất cao nên có tác dụng chống trầy xước, bay màu và đối phó với thời tiết khắc nghiệt rất tốt. Thậm chí bạn có thể sử dụng đến hàng chục năm sau dưới điều kiện ánh đèn neon hay halogen thì tuổi thọ của gỗ cũng không bị ảnh hưởng.Ngoài ra khi chọn mua, bạn cũng nên lưu ý đến độ dày của lớp giấy in tạo vân gỗ trên bề mặt sản phẩm. Loại tốt phải là 80-85Gr/m2, và bắt buộc phải có lớp chống bay màu.  
Trên đây là một số giải đáp các thắc mắc về chất lượng gỗ công nghiệp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào góp ích cho bạn. Chúc các bạn chọn được sản phẩm đảm bảo chất lượng nhất.

Đào Thơ

Tin Khác