Ưu điểm không thể bỏ qua của ván cốp pha phủ phim

Vì sao nên sử dụng ván cốp pha phủ phim thay cho các loại cốp pha truyền thống khác trong ngành xây dựng? những ưu điểm không thể bỏ qua của loại ván ép này trong bài viết dưới đây chính là lý do thuyết phục nhất.

1. Giá cả cạnh tranh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cốp pha được làm từ các chất liệu khác nhau, mức giá bán và ưu – nhược điểm cũng có sự khác biệt: cốp pha tre, cốp pha thép, cốp pha nhựa, cốp pha nhôm, cốp pha ván ép... trong số này van cop pha phu phim chính là loại có giá thành rẻ nhất. Giá ván ép cốp pha chỉ bằng khoảng 1/5 so với cốp pha gỗ ván thông thường, rẻ hơn rất nhiều so với cốp pha nhôm, nhựa.2. Không gây bám dính, hạn chế hao hụt vật tư

Mặt ngoài cùng của cốp pha ván ép được phủ một lớp phim, có đặc điểm là trơn bóng. Đặc điểm này kết hợp cùng bề mặt ghép kín thành khối chắc chắn, giúp cho trong quá trình sử dụng, vật tư (bê tông) không bị dính vào cốp pha, bê tông đổ vào khuôn cốp pha được giữ chặt, không xảy ra tình trạng chảy ra ngoài. Bên cạnh đó, số lượng đinh cần dùng cũng ít hơn rất nhiều so với khi dùng các loại cốp pha truyền thống, giúp tiết kiệm hơn nữa chi phí khi sử dụng mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

3. Đảm bảo tốt tính thẩm mỹ cho công trình

Cũng với đặc điểm bề mặt ngoài cùng được phủ phim bóng láng, bằng phẳng, nên cốp pha ván ép phủ phim giúp đảm bảo cho bề mặt công trình đạt độ phẳng theo yêu cầu, nhẵn mịn, đẹp mắt mà không cần phải trám lại. Ngoài ra, hiện còn có loại cốp pha được cán keo phenolic ngoài cùng, giúp chống thấm nước tốt, đảm bảo hơn cho chất lượng công trình, tạo thêm vẻ láng mịn và chống trầy xước, bám dính hiệu quả.4. Dễ vận chuyển

Cốp pha ván phủ phim được tạo thành từ các tấm ván mỏng nên có trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với các loại khác. Do đó trong quá trình sử dụng, việc vận chuyển, lắp ghép trở nên đơn giản hơn rất nhiều, từ đó đảm bảo đẩy nhanh tiến độ và yêu cầu an toàn trong lao động.

5. Độ bền tương đối, có thể tái sử dụng

Do trong thành phần ván bao gồm keo chống nước, bề mặt ngoài cùng lại phủ thêm một lớp phim chống thấm, quá trình sản xuất phải trải qua công đoạn ép dưới lực lớn và nhiệt độ cao, nên cốp pha ván phủ phim có độ bền khá tốt. Không những vậy, với thành phần là gỗ công nghiệp nên cốp pha này không bị mối mọt, cong vênh, nứt vỡ như là gỗ tự nhiên hay nhựa. Trong điều kiện sử dụng liên tục và được bảo quản tốt thì ván có thể tái sử dụng từ 8 – 10 lần. Số lần tái sử dụng như vậy so với hiệu quả mang lại, sự dễ dàng, thuận tiện trong thi công và số chi phí bỏ ra ban đầu là rất tương xứng.

Với những ưu điểm nổi trội kể trên, ván ép cốp pha ngày càng được sử dụng rộng rãi trên nhiều công trình, giúp cho nhà thầu tiết kiệm hiệu quả chi phí thi công, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn công trình và rút ngắn thời gian thi công đáng kể.


Đào Thơ

Tin Khác