Ván nhựa PVC là gì? Ứng dụng ván nhựa PVC

Ván nhựa PVC hay còn gọi là polyvinyl clorua. Đây là loại ván nhựa không có mùi và ở thể rắn. Hiện nay, ván nhựa này khá phổ biến, nó có màu trắng hoặc đôi khi là màu hổ phách hay không màu. 

1. Nhựa pvc là gì?

Trong ngành sản xuất công nghiệp, ván nhựa PVC là một trong những sản phẩm có lịch sử dài nhất. Kể từ năm 1853 mọi người đã bắt đầu tổng hợp loại nhựa PVC, đến năm 1937 nó mới được mở rộng quy mô và hoàn thiện quy trình sản xuất. Hiện nay, ván nhựa PVC được chia làm hai loại, một là loại dạng bột có màu trắng, hai là loại dạng bột viên. Để tạo thành nhựa PVC thì nó cần có các phân tử vinyl clorua liên kết với nhau, từ đó nó tạo thành một polymer. Sở dĩ nhiều người yêu thích nó là bởi PVC có tính mềm, linh hoạt hơn bằng cách bổ sung phthalates vào quá trình sản xuất. 

Khác với những loại nhựa thông thường, ván nhựa PVC không độc, bởi không có phụ gia và monome VC còn dư. Khi gia công và chế tạo dòng sản phẩm này thì nhựa sẽ có sự tách thoát HCL, do vậy mà PVC có phần chịu va đập hơi kém. 

Nhằm mục đích gia tăng thêm khả năng chịu va đập cho ván nhựa PVC, các nhà sản xuất đã bổ sung thêm MBS, ABS, CPE, EVA với tỉ lệ từ 5 – 15%. Từ đó tạo nên dòng sản phẩm có khả năng cách điện rất tốt, hiệu quả. Một yếu tố cũng giúp ích cho công dụng này đó là nhờ các nhà sản xuất bổ sung thêm các chất hóa dẻo cho PVC. Từ đó, bạn có thể sử dụng nhằm mục đích làm vật liệu cách điện. 2. Ứng dụng của nhựa PVC là gì?

+ Nhựa PCV được sử dụng nhiều nhằm mục đích làm đường ống, ống dẫn, phụ kiện đường ống.

+ Vật liệu dùng để làm sàn vinyl, vinyl vách ngoài. 

+ Sử dụng để làm dây, cáp sơn.

+ Vật liệu dùng để đóng gói, bao bì màng, máng nước, miếng đệm, poster, pano, băng rôn dùng để quảng cáo. 

+ Dệt may hoàn thiện, làm bộ trải giường mỏng, màng mái, hệ thống thủy lợi cùng thảm sàn…

+ Làm tấm nhựa PVC, ứng dụng rộng rãi trong ngành nội thất, xây dựng…

+ Nhựa PVC cũng có thể dùng để làm các thiết bị y tế như túi xách tĩnh mạch, túi đựng máu, ống hô hấp, ống thông, các thiết bị để lọc máu….

+ Sử dụng để làm các món đồ chơi giải trí cũng như một số đồ thể thao. 

3. Tấm ván nhựa PVC là gì?

Tấm ván nhựa PCV là một vật liệu hội tụ rất nhiều tính năng ưu việt, nó có thể thay thế nhiều loại vật liệu khác nhau và có nhiều tính năng ưu việt. Ưu điểm tuyệt vời của ván nhựa PVC là chống nước tốt, màu sắc tương đối đa dạng, vật liệu giá rẻ nên ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực hằng ngày. 4. Ứng dụng của tấm nhựa PVC

+ Những tấm ván nhựa PVC foam với rất nhiều ứng dụng trong quá trình sản xuất nội thất, quảng cáo và công nghiệp. 

+ Trong ngành lĩnh vực sản xuất nội thất, tấm nhựa PVC sẽ dễ dàng thay thế được những vật liệu khác như tủ bếp, tủ áo quần, tủ tivi, giường tủ, kệ trang trí, quầy trưng bày…

+ Trong lĩnh vực quảng cáo, tấm nhựa dùng để cắt CNC, cắt chữ, in ấn, palo, biển quảng cáo…

+ Trong lĩnh vực công nghiệp dân dụng, nó giúp cách nhiệt, nội thất tàu thuyền, bàn gia công công nghiệp, trần thả, trần phẳng, làm cửa, vách ngăn…

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn ván nhựa PVC, ưu điểm, ứng dụng của dòng sản phẩm này. Nếu bạn muốn mua ván nhựa PVC mà chưa tìm được địa chỉ nào uy tín, chất lượng đảm bảo, chỉ cần liên hệ với chúng tôi là sẽ được đáp ứng đầy đủ các thông tin, sản phẩm cần thiết. 

Thùy Duyên

Tin Khác