Vì sao nên sử dụng ván ép phủ phim?

Sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ, khả năng chống bám dính tốt… do vậy mà ván ép phủ phim ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn trong các công trình xây dựng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng ván ép mà không biết có nên chọn ván ép phủ phim nay không thì hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để tìm cho mình câu trả lời đầy đủ nhất.

1. Ván ép đảm bảo giá rẻ

Bất kỳ là món đồ gì thì khi đi mua mọi người cũng đều đặt tiêu chí giá cả lên hàng đầu. Đối với ván ép phủ phim được làm bằng chất liệu gỗ nên giá thành của nó cực rẻ, thấp hơn các loại coppha thép, coppha nhôm, coppha nhựa…đến 1/5, so với các chất liệu kim loại nó cũng thấp hơn hẳn. 2. Ván ép giúp giảm thiểu hao hụt vật tư

Nếu bạn lựa chọn những vật liệu ván ép phủ phim thì nó sẽ giúp giữ được toàn bộ lớp bê tông đổ vào mà không xảy ra tình trạng chảy ra ngoài cũng như tạo được một khuôn cố định, đảm bảo được sự chắc chắn. Sau khi đổ bê tông khô bạn chỉ việc lăn sơn trực tiếp mà không cần phải trải qua công đoạn chát vữa thêm một lần nào nữa, như vậy nó vừa tiết kiệm được thời gian mà không tốn nhiều vật tư những một số loại ván ép thường. 

3. Đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng ván ép

Chính bởi vì được làm từ ván ép, đồng thời ván ép phủ phim còn được phủ một lớp màng giấy cán keo phenolic, do vậy mà nó ngăn chặn tình trạng thấm nước, mang lại một bề mặt trơn láng, bóng mịn, chống bám dính và trầy xước mà không cần phải bả lại vữa. 

4. Dễ thi công

Ván ép phủ phim với lớp phủ phim đặc biệt ở trên bề mặt, do vậy mà rất dễ cho việc thi công, nhất là những công trình với độ cao lớn. Nếu như thi công những công trình nhà ở dân dụng thì thường cột sẽ rất sát với vị trí tường nhà ở bên cạnh, go vậy việc chỉ ghép được ba mặt nếu loại mà bạn sử dụng là coppa gỗ ghép, nó cũng không đảm bảo được sự chính xác. Còn nếu bạn sử dụng là bộ gông cột với ván gỗ ép phủ phim có khả năng trượt lên xuống theo cột, từ đó nó giúp giảm được thời gian ghép khuôn, đô bê tông và hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề ghép chính xác ba mặt của coppa. 5. Ván ép bền vững theo thời gian

Theo chia sẻ của những thợ lành nghề cũng như qua sự tính toán của các nhà thiết kế thì coppa ván ép phủ phim có thể tái sử dụng từ 8 đến 10 lần. Điều đặc biệt hơn nữa đó là loại coppa này được làm từ các loại ván gỗ và được gia công, vậy nên nó khắc phục được khá nhiều nhược điểm cong vênh của loại ván ép cũ, tránh xảy ra tình trạng nứt vỡ, đảm bảo hiệu quả tối đa. 

6. Dễ vận chuyển

Không ai có thể phủ nhận được khả năng bám dính và trọng lượng nhẹ của ván ép phủ phim, sử dụng nó trong quá trình đổ bê tông tuyệt đối không xảy ra tình trạng bám dính bề mặt ván. Vậy nên trọng lượng của ván khi đó sẽ được giữ nguyên hoặc nếu có thay đổi đi chăng nữa thì cũng rất thấp. Đó là lý do vì sao mà bạn có thể tháp lắp nó một cách an toàn và dễ dàng. Trên đây là một vài lý do giúp bạn hiểu rõ hơn ván ép phủ phim, xác định xem liệu nó có xứng đáng để bạn lựa chọn hay không. Còn nếu muốn mua dòng sản phẩm này mà chưa biết đơn vị cung cấp nào đảm bảo chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ nhận được câu trả lời đầy đủ nhất. 

Thùy Duyên

Tin Khác