Vì sao ván ép gỗ lạng được nhiều người ưa chuộng?

Ván ép gỗ lạng hay còn gọi là gỗ plywood là một trong những loại ván ép được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong thiết kế đồ nội thất bởi các ưu điểm như: thân thiện với môi trường, độ bền cao, giá thành hợp lý, kiểu dáng đa dạng, màu sắc tinh tế, dễ uốn cong,…

Ván ép gỗ lạng được hình thành bằng cách ghép nhiều tấm ván lạng mỏng được bóc tách từ khối gỗ tự nhiên lại với nhau. Với cấu tạo này nên ván gỗ có đầy đủ những đặc tính và ưu điểm nổi trội đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng.


Ngoài ra, ván ép gỗ lạng không phải là kết cấu từ vụn gỗ nên có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tương đối tốt, ván không bị cong vênh, hạn chế mối mọt cũng như có thể phù hợp với điều kiện thời tiết khác nhau. Bên cạnh, với ưu điểm ván ép gỗ lạng là dễ uốn cong nên bạn có thể thoải mái sáng tạo ra nhiều sản phẩm đồ nội thất mang tính nghệ thuật cao.

Đặc biệt, tấm gỗ ép thẳng nhưng bạn có thể dùng để đóng bàn kệ, tủ,…với nhiều hình dạng khác nhau chỉ cần khéo léo ghép các tấm ván lại với nhau mà không cần mất sức cho việc cưa cắt như khi bạn sử dụng gỗ khối làm vật dụng nội thất.


Một lý do nữa ván ép lạng được ưa thích sử dụng trong thiết kế đồ nội thất đó là sự đa dạng về chất liệu, màu sắc của tấm gỗ ván ép bằng cách phủ laminate, veneer hoặc sơn PU trên bề mặt. Mặt khác, khi ứng dụng công nghệ uốn cong ván ép sẽ tạo ra những sản phẩm có độ phức tạp khó hơn rất nhiều như các mẫu ghế uốn cong, nội thất trang trí có hình dáng uốn lượn đặc biệt,…

Với việc sử dụng tấm gỗ ép công nghiệp có khả năng uốn cong sẽ giúp kích thích sự sáng tạo không ngừng trong việc thiết kế đồ nội thất ra những ý tưởng vô cùng độc đáo, ấn tượng. Không chỉ vậy, do ván ép gỗ lạng được ghép từ các tấm gỗ mỏng tự nhiên nên bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh được độ dày và độ cong theo ý muốn nên giá thành cũng hợp lý hơn. Đây là một trong những ưu điểm nổi trội của ván ép plywood hơn hẳn những sản phẩm ván ép khác.


Ngoài ra, loại ván ép này cũng rất dễ thi công, yêu cầu công nghệ tương đối đơn giản, chi phí thấp, giá thành sản phẩm cũng tương đối rẻ thấp hơn 2-3 lần so với việc sử dụng gỗ tự nhiên sẽ giúp tiết kiệm được chi phí và tăng thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Với sự xuất hiện của ván ép gỗ lạng đã góp phần làm phong phú thêm cho các sản phẩm đồ nội thất làm cho không gian sống của bạn trở nên ấn tượng, sinh động và mang đến sự thích thú cho bất kỳ ai bước vào không gian sống của bạn.

T.H

Tin Khác